MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc

 Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.

>> Sau đám cưới Trường Giang – Nhã Phương sẽ ở tại biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang 15 tỷ ?
Chọn màu cho cửa ra vào nhà đẹp

Đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm “có kiêng có lành”. Ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những vấn đề cần phải tránh khi sửa nhà để mang đến phúc khí cho tổ ấm của mình.

{keywords}
Nên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt nếu sửa sang, cải tạo nhiều.

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt
Nhiều người ý niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không thiết yếu phải chú trọng đến điều trên. Theo những chuyên gia phong thủy, đúng là nếu chỉ thay thế sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa thay thế, tái tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, biến hóa phong cách thiết kế những phòng ốc … thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc thay thế sửa chữa hợp tử vi & phong thủy .
Mục đích chính của việc chọn thời hạn sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời hạn nào, từ đó kích hoạt, bổ trợ thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời hạn nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng nguồn năng lượng tốt đẹp, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận tiện, đem lại suôn sẻ cho gia chủ .
Chú ý lựa chọn màu sơn
Theo nguyên tắc ngũ hành, thiên nhiên và môi trường gồm 5 yếu tố Kim ( sắt kẽm kim loại ), Mộc ( cây cối ), Thủy ( nước ), Hỏa ( lửa ), Thổ ( đất ). Mỗi yếu tố đều có những sắc tố đặc trưng. Khi sửa sang, khoác ” màu áo ” mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ .

{keywords}
Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại may mắn.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng hoàn toàn có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng hoàn toàn có thể chọn màu xanh ( của Mộc ) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa .
Đừng quên vị trí tài lộc khi tái tạo phòng khách
Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi biểu lộ gu thẩm mỹ và nghệ thuật, tiềm lực kinh tế tài chính. Chính cho nên vì thế, đây được xem là một trong những khoảng trống cần được chú trọng nhất .

{keywords}
Phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn. 

Cải tạo thay thế sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một khoảng trống khác sẽ tác động ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ .
Tránh đặt nhà bếp đối lập cửa
Theo ý niệm của người xưa, Open nhìn ngay thấy nhà bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt nhà bếp đối lập cửa là phạm phải điều kỵ trong tử vi & phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí còn ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên phong cách thiết kế nhà bếp đặt đối lập với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ … Nếu quá khó để sắp xếp nhà bếp, hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn … để che chắn .
Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

{keywords}
Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng.

Trong tử vi & phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải hoạt động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều nguồn năng lượng càng tốt. Sự cân đối và hòa giải của dòng chảy nguồn năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thôi thúc dòng chảy này trở nên nhanh và quyết liệt như một con thác .
Không đặt Tolet ở TT ngôi nhà
Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người nên có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung cung không được thật sạch thì sức khỏe thể chất và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc .

{keywords}
Nên đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm ngôi nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến toàn bộ những phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây tác động ảnh hưởng đến sinh khí của cả mái ấm gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đặt lệch vị trí Tolet tránh vị trí TT .

Thanh Thu (Tổng hợp)

Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ

Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ

Làm sao để bài trí shop cho người mệnh Thủy để mang lại như mong muốn cho sự nghiệp, sức khỏe thể chất, tiền tài và tình cảm ?
Cách chọn vị trí cho cửa hàng hợp phong thuỷ

Cách chọn vị trí cho cửa hàng hợp phong thuỷ

Bạn đang muốn kinh doanh thương mại, tìm được một vài vị trí nhưng muốn tìm hiểu thêm thêm 1 số ít yếu tố về phong thuỷ để ra quyết định hành động sau cuối ? Bài viết này hoàn toàn có thể bổ trợ cho bạn một số ít thông tin đáng chú ý quan tâm .
Các mẹo phong thủy nhà ở nên làm trong tháng 7

Các mẹo phong thủy nhà ở nên làm trong tháng 7

Bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ mách bạn những mẹo trang trí nội thất bên trong để hoàn toàn có thể bảo vệ những thành viên trong mái ấm gia đình tránh khỏi những điều rủi ro xấu, mang lại bình an .

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay