MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bà Bầu Có Nên Dùng Máy Massage Cầm Tay?

Các chị em bầu bí thường mắc phải chứng mỏi lưng, tê bì chân tay, theo thói quen thì có thể chị em đã dùng máy massage cầm tay tiện lợi rồi. Nhưng bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay không?

1. Khuyến cáo từ đơn vị sản xuất máy massage cầm tay so với bà bầu

Hầu hết những hãng máy massage cầm tay uy tín trên thị trường đều khuyến nghị bà bầu không nên sử dụng máy massage cầm tay để massage tại vùng bụng hoặc sống lưng. Đặc biệt là những chị em bầu bí dưới 3 tháng .
bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay

2. Bác sĩ chuyên khoa nói gì về việc bà bầu dùng máy massage cầm tay

Theo ý kiến từ Thạc sĩ – Bác sĩ Ngô Thị Yên, công tác tại Bệnh viện Từ Dũ cho biết, đấm lưng chống mỏi mệt hoặc dùng máy cầm tay để massage lưng có thể áp dụng được cho phụ nữ mang thai.

bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay


Tuy nhiên, Ths. BS Ngô Thị Yên đề xuất thêm là chị em nên tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ để được hướng dẫn đơn cử. Nguyên do là bởi thực trạng sức khỏe thể chất của mẹ và thai nhi mỗi người sẽ mỗi khác .

3. Đáp án cho yếu tố bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay không

Theo khuyến nghị từ đơn vị sản xuất cũng như lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa thì bà bầu vẫn hoàn toàn có thể sử dụng máy massage cầm tay .
bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay
Không những thế máy massage cầm tay còn mang lại rất nhiều quyền lợi cho bà bầu như :

* Massage chân giúp bà bầu dễ ngủ hơn

Khi những chị em bầu bí dùng máy massage cầm tay để massage chân sẽ giúp thôi thúc quy trình tuần hoàn máu, giúp giảm những triệu chứng đau nhức và chuột rút .
Tuy nhiên, những chị em cần quan tâm phải massage đều đặn với vận tốc thật nhẹ nhàng để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy đến do khung hình mẹ bị kích thích mạnh .

Lưu ý:

Các chị em ở 3 tháng cuối thai kỳ nên triển khai massage theo sự hướng dẫn của nhân viên massage hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ .

* Massage mặt giúp bà bầu chăm nom da hiệu suất cao hơn

Các chị em mang bầu thường dễ gặp những yếu tố về da mụn, da bị sạm đi, da trở nên khô đi, …
Lúc này những chị em nên sử dụng máy massage cầm tay để massage da mặt giúp máu tuần hoàn hiệu suất cao trên những biểu bì, giúp tổng hợp colagen tối ưu hơn .
Như vậy những chị em bầu bí mới hoàn toàn có thể giữ được làn da mịn màng, tươi tắn. Đồng thời việc sử dụng máy massage cầm tay còn giúp tuyến bã nhờn hoạt động giải trí tốt hơn, tránh những thực trạng mụn hiệu suất cao hơn .

Lưu ý:

Đối với những chị em bầu bí gặp yếu tố mụn làm xưng tấy da không nên sử dụng máy massage cầm tay .

* Máy massage cầm tay giúp mẹ vượt qua thai kỳ thuận tiện hơn

Liệu pháp massage luôn được đánh giá là rất tốt với các chị em bầu bí vì nó giúp các chị em thư giãn tinh thần. Giúp chị em ngủ ngon hơn, giảm nguy triệu chứng mệt mỏi trong thai kỳ, tránh stress và trầm cảm hiệu quả trong suốt quá trình từ mang thai đến sau sinh.

Đồng thời, sử dụng máy massage cầm tay đúng cách còn giúp những chị em bầu bí đẩy lùi những triệu chứng phù nề ở tay chân, chuột rút, táo bón, …

Kết luận: Bà bầu có nên dùng máy massage cầm tay hay không còn tùy từng trường hợp cụ thể. Do vậy, ngoài việc tham khảo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Các chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để đảm bảo chăm sóc mẹ và bé an toàn nhất.

Đánh giá bài viết

Source: https://suanha.org
Category : Điện Máy

Hotline 24/7: