MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình

Lò đốt rác thải sinh hoạt gia đình

Được xem là giải pháp giải quyết và xử lý rác thải hiệu suất cao và thiết thực ở nhiều địa phương. Lò đốt rác thải hoạt động và sinh hoạt và đang được khuyến khích vận dụng, kiến thiết xây dựng nông thôn mới .

Lò đốt rác gia đình với cách xây dựng đơn giản, thi công nhanh, đây là loại lò đốt rác có chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện nông thôn. Với những địa phương có hệ thống đường giao thông chưa phát triển, dân cư thưa thớt nên chưa thể thu gom, xử lý rác thải tập trung thì đây là giải pháp hiệu quả nhất.

Nguyên lý làm việc của lò đốt rác thải sinh hoạt

Các loại rác thải không nguy cơ tiềm ẩn có năng lực bắt cháy sẽ được cho trực tiếp vào lò và châm lửa đốt bằng tay thủ công cho đến khi cháy hết. Phần tro đốt chất thải sau đó hoàn toàn có thể được tận dụng để ủ phân bón cho cây cối. Phần khói sinh ra trong quy trình đốt sẽ thoát ra ngoài không khí. Chính vì thế lò đốt rác hoạt động và sinh hoạt được người dân tự kiến thiết xây dựng không bảo vệ được yếu tố khói, khí thải và đốt cháy rác triệt để. Vô tình gây ra ô nhiễm không khí và phát sinh 1 số ít yếu tố nguy khốn trong quy trình đốt .

Lò đốt rác gia đình không đốt cháy rác trọn vẹn tạo ra nhiều khói thải

Cấu tạo lò đốt rác thải sinh hoạt

Hiện nay quy mô lò đốt rác thải hoạt động và sinh hoạt rất phổ cập, được phong cách thiết kế phong phú theo sáng tạo độc đáo của người thiết kế. Nhưng cô bản thì cấu trúc lò đốt rác gồm 3 phần chính :
– Đáy lò : được đổ xi-măng hoặc lát gạch, công dụng chính là chứa tro sau khi đốt
– Thân lò : là nơi bỏ rác vào và đốt cháy rác được xây bằng gạch
– Mái che : được xây phía trên lò để che mưa cho lò đốt, trách rác bị ướt khi trời mưa .

Ngoài ra một số lò còn có ống khói để thoát khói lên cao. 

Xem thêm: Gia đình là số một (phần 2) – Wikipedia tiếng Việt

Với cấu trúc đơn thuần nên lò đốt rác thải gia đình có ngân sách thấp, được người dân sử dụng nhiều. Tuy nhiên với cấu trúc như trên thì sẽ không bảo vệ được những yếu tố kỹ thuật và môi trường tự nhiên. rác sẽ không được đốt cháy trọn vẹn và sinh ra nhiều khói bụi trong quy trình đốt .

Lò đốt rác thải hoạt động và sinh hoạt gia đình với cấu trúc đơn thuần .
Một số mẫu lò đốt rác dành cho gia đình của Nhật Minh, với cấu trúc bằng thép bọc bông ceramic cách nhiệt. Sử dụng nguyên lí đối lưu tạo áp suất âm và lốc xoáy lửa trong lò để đốt rác triệt để ở nhiệt độ cao, không sinh ra khói bụi .

Lò đốt rác gia đình 5 kg / lần – Sản phẩm : https://lodotracsinhhoat.com/san-pham-mk5

 

Lò đốt rác thải gia đình và trường học 10 kg / lần – Sản phẩm : https://lodotracsinhhoat.com/san-pham-mk10

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Alternate Text Gọi ngay