MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tình cảm vợ chồng trở nên mâu thuẫn là do có sự xuất hiện của người thứ ba. Vậy trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp mà xuất hiện người thứ ba thì vợ, chồng cần làm gì để bảo vệ gia đình, bảo vệ mối quan hệ vợ chồng? Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình.

Thế nào là phá hoại hạnh phúc gia đình?

Phá hoại hạnh phúc gia đình là hành vi của cá thể trực tiếp hoặc gián tiếp có những hành vi làm cho gia đình bị tan vỡ, tổn hại đến tình cảm gia đình mà hầu hết ở đây là tình cảm vợ chồng .
Hành vi phá hoại đó hoàn toàn có thể là của người vợ hoặc người chồng đang trong quan hệ hôn nhân gia đình hợp pháp. Hoặc hành vi của người khác so với người vợ, người chồng đang có quan hệ hôn nhân gia đình hợp pháp .

Hay nói một cách dễ hiểu hơn là người đang có vợ, có chồng mà có quan hệ tình cảm với người khác hoặc người biết một người đang có vợ, có chồng mà vẫn có quan hệ tình cảm với người đó.

Trước khi tìm hiểu về Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình thì cần nắm được khái niệm phá hoại hạnh phúc gia đình như đã nêu ở trên.

Cách viết đơn tố cáo người thứ 3

Gia đình được coi là những tế bào của xã hội do đó sự không thay đổi của mỗi gia đình tác động ảnh hưởng lớn tới sự không thay đổi chung của cả xã hội .
Sự mất không thay đổi của một gia đình hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do, một trong số đó hoàn toàn có thể kể tới yếu tố tình cảm vợ chồng. Rạn nứt tình cảm vợ chồng hoàn toàn có thể dẫn tới nhiều hậu quả, ví dụ như xích míc của vợ chồng tác động ảnh hưởng tới tâm ý của hai bên, tác động ảnh hưởng tới sự tăng trưởng lành mạnh về sức khỏe thể chất và ý thức của con cháu, kinh tế tài chính gia đình, thậm chí còn là dẫn tới ly hôn .
Thực tế lúc bấy giờ một trong những nguyên do dẫn đến rạn nứt tình cảm gia đình đó là việc ngoại tình. Để bảo vệ hạnh phúc gia đình thì vợ hoặc chồng thường viết đơn tố cáo hành vi đó. Cách viết đơn tố cáo người thứ 3 như sau :
– Quốc hiệu tiêu ngữ là nội dung không hề thiếu trong đơn ; ngày tháng năm viết đơn ;
– Tên đơn : Tên đơn thường viết in hoa có dấu, ví dụ : ĐƠN TỐ CÁO NGOẠI TÌNH
– Kính gửi : Kính gửi Công an Q. / huyện ; Ủy ban nhân dân xã phường ;
– tin tức người viết đơn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân, địa chỉ cư trú, …
– Nội dung đơn : Trình bày ngắn gọi nội dung vấn đề, trình diễn đơn cử hành vi của đối tượng người tiêu dùng được cho là ngoại tình ;
– Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn : Ví dụ dẫn chứng ngoại tình tích lũy được như hình ảnh, video, tin nhắn, ghi âm, …
– Người viết đơn ký và ghi rõ họ tên .

Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình mới nhất

Hiện nay không có quy định về mẫu chúng đối với Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình theo đó quý độc giả có thể tham khảo nội dung mẫu sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————–
                                                                                         ……., ngày…. tháng…. năm ……

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi: …………………………………………………………………………………………………
Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………………..
Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………..
Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sau: ……………………………………………………………
Nay tôi đề nghị:………………………………………………………………………………………..

Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tố cáo sai.

NGƯỜI TỐ CÁO
(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải download Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình

Tội xúi giục người khác ly hôn

Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình đã được hướng dẫn ở nội dung trên, vậy xúi giục người khác ly hôn phạm tội gì?

Hiện nay Bộ luật hình sự năm ngoái không có pháp luật về tội xúi giục người khác ly hôn mà chỉ có lao lý về Tội vi phạm chính sách một vợ, một chồng tại Điều 182 Bộ Luật hình sự .

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tái tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm :
a ) Làm cho quan hệ hôn nhân gia đình của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn ;
b ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm .
2. Phạm tội thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm :
a ) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát ;
b ) Đã có quyết định hành động của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm hết việc chung sống như vợ chồng trái với chính sách một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó .
Theo pháp luật trên thì Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong những trường hợp :
– Làm cho quan hệ hôn nhân gia đình của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn ;
– Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm .

Thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Phạm tội thuộc một trong những trường hợp sau thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm :
– Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát ;
– Đã có quyết định hành động của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm hết việc chung sống như vợ chồng trái với chính sách một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó .

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424