MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết Kế Ngoại Thất Là Gì ? Các Yếu Tố Thiết Kế Không Gian Đẹp

Thiết kế ngoại thất là gì ? Các yếu tố tạo nên thiết kế đẹp cho ngoại thất.

Các phong cách thiết kế bên ngoài của một khu công trình như phong cách thiết kế sân vườn hay những idea phong cách thiết kế tiểu ảnh bên ngoài. Tạo nên nét độc lạ cho không gian bên ngoài một khu công trình nhà tại, biệt thự cao cấp hoặc resort được gọi là phong cách thiết kế ngoại thất .

Mục tiêu khi thiết kế của các Kiến trúc sư chính là tô điểm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy cần lưu ý đến các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản. Hôm nay, HOMEMAS sẽ giải thích rõ qua bài viết này. 

các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản

Những Yếu Tố Thiết Kế Ngoại Thất Đẹp

1. Bố cục không gian phải đối xứng, cân bằng với hình khối

Trong các thiết kế nội thất hay ngoại thất, bất kỳ một bố cục nà cũng cần phải cân bằng và đối xứng. 2 điểm này sẽ đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà có đẹp perfect hay không. Để tạo được điều này thì ban đầu  ta cần thống nhất tổng thể và chủ đề sao cho đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. 

Những yếu tố đó được biểu lộ qua những thành phần như màu sơn ngôi nhà, cửa chính, hành lang cửa số mái, ban công hay những mảng tường …

2. Hiệu năng của thiết kế ngoại thất

Nhiều người cho rằng việc phong cách thiết kế ngoại thất chỉ cần sơ sài là được bởi ngoại thất về cơ bản chỉ là decor trang trí bên ngoài cho căn nhà. Tuy nhiên ” bộ mặt ” ngôi rất cần cung ứng được những công suất sử dụng cơ bản nhất .Việc phong cách thiết kế ngoại thất sẽ vô cùng thuận tiện với những nhà, biệt thự cao cấp hoặc nhà phố có diện tích quy hoạnh khuôn viên rộng. Đặc biệt phong cách thiết kế ngoại thất tiểu cảnh sân vườn, vạn vật thiên nhiên được rất nhiều người yêu thích. Nếu những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh ngoại thất nhỏ thì KTS mang hơi thở từ mẹ vạn vật thiên nhiên cũng sẽ làm không gian bừng sáng và xanh mát hơn đấy nhé !

3. Màu sơn ngoại thất

Màu sơn ngoại thất là yếu tố quyết định hành động đến hình thái bên ngoài ngôi nhà của bạn. Các nhà phong cách thiết kế khuyên chọn 2 màu sơn cho ngoại thất sẽ tương thích .Với ý tưởng sáng tạo 1 màu chủ yếu này sẽ xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bạn xem xét việc dùng màu tương phản sơn cũng đem lại hiệu năng khá cao .

các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản

4. Vật liệu lợp mái nhà và lựa chọn màu sắc

Tất nhiên Mái nhà là phần cực kỳ quan trọng rồi. Phần mái không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong ngôi nhà mà còn như một điểm nhấn điển hình nổi bật khi những người xung quanh nhìn vào ngôi nhà. Các loại mái thông dụng lúc bấy giờ :

+ Mái ngói

+ Mái bê tông cốt thép

+ Mái tôn, tôn lạnh…

+ Mái thái

+ Mái đổ bê tông ốp ngói

Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 số ít loại vật tư mái có chống nóng, chống ồn và phong cách thiết kế chịu lực tốt. Phù hợp với khi hậu tại Nước Ta .

5. Thiết kế ngoại thất với hệ thống cửa bên ngoài

Cửa bên ngoài ngôi nhà là nơi trung chuyển giữa không gian trong và ngoài nhà. Bạn cần quan tâm đến kiểu dáng, chất lượng, các yếu tố về phong thủy hoặc loại vật liệu phù hợp.  Tránh gây lãng phí tài nguyên hay công năng sử dụng.

Khi chọn mạng lưới hệ thống cửa ngoài, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tư vấn của KTS để đưa ra những giải pháp tương thích. Đảm bảo tốt những yếu tố như vị trí của từng không gian, đặc thù sử dụng, loại cửa nào, giá tiền từng loại, hiệu quả và cách dùng ra làm sao .

6. Đưa mẹ thiên nhiên vào không gian ngoại thất

Ngoại thất sân vườn là những gì thuộc về phần bên ngoài của khu công trình ngôi nhà bạn. Là sự phối hợp giữa sự thẩm mỹ và nghệ thuật và phát minh sáng tạo của con người. Từ đó mang đến cho gia chủ những ý tưởng sáng tạo độc lạ .

các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản

Một khoảng chừng sân vườn toàn hoa lá cây cảnh, hoa lá vạn vật thiên nhiên sẽ mang đến sự xanh mát, trong lành không ngờ cho cả mái ấm gia đình. Đặc biệt là với những nhà ở, ngôi nhà tại những TP lớn. Các phong cách thiết kế sân vườn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà và giúp ý thức của cả mái ấm gia đình luôn tươi mới. Một khu công trình có phong cách thiết kế ngoại thất đẹp với sân vườn sẽ luôn lôi cuốn mọi ánh nhìn .Một không gian Ban công, Sân thượng hay sân trước với đầy hoa là và cây xanh sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên và không khí sẽ trong lành hơn .

7. Đưa ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà

Ánh sáng tự nhiên sẽ quyết định hành động việc có mang đến giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà hay không .

8. Thẩm mỹ với thiết kế ngoại thất

Những phong cách ngoại thất độc đáo và khác lạ. Muốn như thế, người KTS thiết kế ngoại thất cần biết cách ứng dụng đươc thiết kế vào tổng thể kiến trúc của công trình. Như vậy mới có thể tạo nên được một kiến trúc tổng thể hài hòa và ấn tượng. => Tạo nên nét thẩm mỹ tối đa. 

9. Ý nghĩa phong thủy

Khi phong cách thiết kế ngoại thất cần hiểu được hướng tử vi & phong thủy của ngôi nhà, để từ đó tiến hành phong cách thiết kế như lựa chọn loại cây hướng sáng, những bãi cỏ hứng nắng, hay những bể cá nhỏ để biến ngôi nhà thành một bức tranh thủy mặc đẹp hấp dẫn .

10. Giá trị tinh thần của con người

Bạn có tin không ? Một ngôi nhà sở hữu lối phong cách thiết kế ngoại thất đẹp sẽ được hàng trăm người mê mệt và mong ước có được. Một phong cách thiết kế đẹp sẽ làm biểu lộ những sở trường thích nghi, phong thái và đời sống ý thức của từng gia chủ. Để mang đến sự hài lòng tuyệt đối so với mong ước của người mua .

Phong cách Tthiết kế ngoại thất hiện đại 

Phong cách văn minh cho ngoại thất được yêu quý và sử dụng nhiều trong những mẫu nhà phố. Chúng tạo nên những đường nét trẻ trung và tràn trề sức khỏe, hòa giải và sang chảnh .

Những mẫu thiết kế ngoại thất đẹp nhất thế giới

các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản

Ngoại thất sân vườn của Bất động sản nông thôn Louisiana

các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản

Ngoại thất đẹp

– HOMEMAS –

Alternate Text Gọi ngay