MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Hướng dẫn 5 cách dạy con học giỏi toán – VNKid – Đồng hành cùng trẻ em Việt

Để con trở nên yêu thích môn toán khô khan ngay từ nhỏ thì các bậc phụ nên tìm phương pháp dạy hiệu quả. Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách dạy con học giỏi toán, bố mẹ đừng bỏ qua nếu muốn trẻ ngày càng giỏi tính toán nhé. 

Nguyên nhân khiến trẻ sợ học toán

Tình trạng trẻ sợ học toán không phải là hiếm gặp mà ngày càng phổ cập. Nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ sợ học toán và bài xích môn học này được chuyên gia giáo dục lý giải như sau .
Toán học là môn cần tư duy logic cao nên ở những trẻ có tư duy kém thì sẽ thấy trực tượng, khó tiếp thu, từ từ sẽ khiến bé sợ môn này. Không riêng gì ở trẻ nhỏ, chắc rằng những bậc cha mẹ cũng đã trải qua khoảng chừng thời hạn học tập đầy khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng là môn toán nên sẽ hiểu được cảm xúc của con khi mở màn tiếp xúc với những số lượng .
Trẻ sợ học toán một phần là do bố mẹ dạy con học chưa đúng cách

Sợ toán, dị ứng với môn toán, không thích học toán, thậm chí là không dám đi học chỉ vì môn toán dần trở thành thói quen của các học sinh, sinh viên hiện nay. Thường gặp nhất ở những trẻ thiên về văn vẻ, không giỏi tính toán logic. 

Trên thực tiễn, trẻ nhỏ sinh ra vốn không sợ môn toán, cái mà làm cho bé cảm thấy áp lực đè nén, sợ sệt với môn học này chính là những kỳ vọng, mong ước từ cha mẹ lẫn thầy cô giáo trên trường. Là cha mẹ thế kỷ 21, bạn nên nắm rõ tiềm năng của con mình, xu thế con học tập thay vì áp đặt, bắt ép trẻ làm theo quan điểm của mình. Có như vậy, bé mới không cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, chán ghét môn toán nói riêng và việc học tập nói chung .

5 cách dạy con học giỏi toán dành cho các bậc cha mẹ

Để bé không phải sợ môn học tư duy này, ngược lại trở nên yêu dấu những số lượng, phép tính thì cha mẹ hãy vận dụng cách dạy con học giỏi hiệu suất cao sau đây :

Cách dạy con học giỏi toán qua các trò chơi với con số

Việc chơi game show vừa giúp bé vui chơi vừa tạo điều kiện kèm theo để trẻ làm quen với môn toán một cách tự nhiên nhất. Ngoài những game show dân gian tương quan đến số lượng như : kéo búa bao, ô ăn quan, chuyền thẻ thì bậc cha mẹ hoàn toàn có thể mua quy mô rèn luyện tư duy dành cho trẻ nhỏ. Hoặc những loại sản phẩm bộ xếp hình về chủ đề toán học, số lượng, phép tính …
Vừa chơi vừa học là cách dạy con học tập cực kỳ hiệu quả

Giúp bé nhận biết các loại màu sắc, hình khối

Muốn con học tốt môn toán thì cha mẹ cần rèn cho trẻ tư duy logic ngay từ những thứ li ti xung quanh. Chẳng hạn như phân biệt sắc tố, hình dáng, đặc trưng của từng vật phẩm trong nhà …
Dạy con phân biệt màu sắc, hình khối cũng là cách giúp bé giỏi toán từ nhỏĐiều này sẽ kích thích trí tưởng tượng và nâng cao năng lực ghi nhớ lâu ở trẻ nhỏ. Tuy chỉ là nhận diện sắc tố đồ chơi, kích cỡ dài, ngắn, rộng của vật phẩm … nhưng đó lại là hình ảnh thực tiễn nên những bé dễ tưởng tượng, dễ thuộc và khó quên .

Dạy con học toán qua việc áp dụng toán học trong cuộc sống

Đây là phương pháp dạy toán cho trẻ mầm non mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua nếu muốn khơi gợi sự yêu thích của bé với môn học khô khan này. 

Theo đó, thay vì bắt con học tập một cách máy móc, ghi nhớ từng công thức trên sách vở thì bạn hãy cho bé học gián tiếp, lồng ghép kỹ năng và kiến thức vào trong hoạt động và sinh hoạt và đời sống hàng ngày .
Hướng dẫn trẻ tính nhẩm khi mua hàng ở siêu thị để bé làm quen với các phép tínhChẳng hạn như cha mẹ hoàn toàn có thể dẫn con đi chợ, nhà hàng cùng và cho bé tự lựa chọn vài món đồ, sau đó thử thách trẻ tính nhẩm hết bao nhiêu. Hoặc bảo trẻ quan sát những sự vật xung quanh và chơi giám sát với trẻ xem ai đưa ra tác dụng nhanh hơn … Đây cũng là cách dạy con học giỏi toán, tạo sự hứng thú, đam mê với môn toán ngay từ nhỏ cho những bé .

Truyền cảm hứng từ chính bản thân để giúp bé yêu học toán

Trẻ em thường có tâm ý là học tập, bắt chước theo những hành vi và cử chỉ của người lớn tuổi. Vì thế, bậc cha mẹ nên vận dụng điều này vào quy trình dạy bé yêu học toán .
Bố mẹ hãy là người truyền cảm hứng đam mê với số lượng, phép tính cho con bằng cách cho con thấy môn toán mê hoặc như thế nào. Thường xuyên vận dụng những phép toán trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày để giúp trẻ biết được quyền lợi của việc giỏi toán .
Bố mẹ nên truyền cảm hứng cho trẻ yêu toán học ngay từ nhỏ

Bên cạnh đó, bố mẹ tuyệt đối không bao giờ được nói “Tôi không giỏi tính toán” hay “Tôi không bao giờ thích môn toán” trước mặt trẻ. Bởi vì điều này có thể khiến các bé có cái nhìn không thiện cảm với môn toán.

Trở thành người bạn học cùng con

Học cùng con không chỉ là giải pháp dạy con học toán hiệu suất cao mà còn là cách để cha mẹ chớp lấy năng lượng và tình hình học tập của trẻ. Từ đó, có xu thế giáo dục tương thích với tiềm năng của con, giúp bé học toán tốt hơn thay vì dần trở nên sợ môn toán .
Học cùng con để hỗ trợ bé tiếp thu bài học nhanh hơnSo với việc học trên lớp, học thêm thì học cùng cha mẹ sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn trong việc tạo hứng thú, giúp bé nhanh thuộc những số lượng và phép tính. Cụ thể, vì trẻ còn nhỏ nên khi chưa hiểu bài thường không dám hỏi trực tiếp giáo dục. Cho nên học ở nhà cùng cha mẹ bé sẽ tự do hỏi mọi yếu tố nếu chưa hiểu, nhờ đó tiếp thu môn toán nhanh hơn .
Trên đây là những cách dạy con học giỏi toán mà cha mẹ nên vận dụng ngay trong quy trình giáo dục, hướng dẫn bé tự học ở nhà. Bậc cha mẹ cần chú ý quan tâm, hãy thật kiên trì và dành nhiều thời hạn học cùng con. Có như vậy, những bé mới không ghét bỏ, ngược lại còn thấy học toán không quá khó và dẫn trở nên thương mến bộ môn khôn khan này .

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424