MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà

Bên cạnh việc học qua hình ảnh sinh động, cha mẹ hãy cùng con nghe những bài hát ngắn với lời nhạc đơn thuần, tiết tấu vui tai, dễ nhớ .Theo một điều tra và nghiên cứu trên Telegraph, thời gian thích hợp để con làm quen với ngôn từ thứ hai là 2-3 tuổi. Đây là quy trình tiến độ hình thành tư duy tốt nhất của con, cũng là lúc con chưa trưởng thành khuôn mẫu cơ lưỡi và có hứng thú, tò mò mày mò quốc tế xung quanh. Trong tiến trình này, con có năng lực nhận diện giọng nói, bắt chước nhanh và ghi nhớ lâu, thuận tiện cho việc kiến thiết xây dựng tư duy tiếng Anh một cách bản năng, trau dồi vốn từ và phát âm chuẩn ngay từ đầu .

Ba mẹ đồng hành cùng con như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IMAP Việt Nam, cố vấn chuyên môn của Ms Hoa Giao tiếp chia sẻ, ba mẹ đừng đặt áp lực dạy cho con mà hãy đồng hành học tiếng Anh cùng con. Ngay cả khi nói tiếng Anh không giỏi, ba mẹ vẫn có thể đồng hành cùng con.

Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà

Cách đơn thuần cùng con học tiếng Anh tại nhà
Ms Hoa sát cánh học tiếng Anh tại nhà cùng con gái – bé Nhím .

Điều đầu tiên ba mẹ nên làm trong hành trình cùng con học tiếng Anh tại nhà là xây dựng môi trường tiếng Anh hàng ngày bằng việc hình thành cho con thói quen nghe thông qua những nội dung phù hợp với lứa tuổi. Nếu nội dung nghe quá khó, chủ đề quá chuyên sâu, không phù hợp với trình độ và lứa tuổi, con chỉ có thể nghe mà không thể nói theo thì không có tác dụng gì trong phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của con.

Cũng theo bà Hoa, quy trình tiến độ 2-3 tuổi, những con dễ bị lôi cuốn bởi những âm thanh sôi động, hình ảnh đẹp mắt. Vì vậy, ba mẹ hãy lựa chọn những bài hát ngắn với lời nhạc đơn thuần, có nhịp điệu, tiết tấu vui tai hoặc những câu truyện, bài thơ dễ nhớ để con hoàn toàn có thể bắt chước. Một điều cần chú ý quan tâm là ba mẹ cần lựa chọn nguồn nghe để bảo vệ chất lượng phát âm chuẩn .

Nguồn nghe thích hợp cho trẻ

Trong quốc tế công nghệ thông tin ngày này, cha mẹ hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều bài hát tiếng Anh dành cho trẻ trên Internet, đặc biệt quan trọng là trên Youtube, nơi có nhiều kênh không tính tiền dành riêng cho những con. Một trong những kênh ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là Kids TV .Đây là kênh chuyên sản xuất những chuỗi video mang tính giáo dục, với mục tiêu giúp thưởng thức học tập của trẻ trở nên mê hoặc, tạo cho trẻ cảm xúc chơi mà học, học mà chơi. Những video với hình ảnh dễ thương và đáng yêu, nhiều sắc tố, nội dung đơn thuần, phối hợp âm nhạc bắt tai dễ thuộc và dễ nhớ khiến những con cảm thấy việc học tiếng Anh mê hoặc và thuận tiện yêu quý ngôn từ này .
Theo Telegraph, thời điểm thích hợp để con làm quen với ngôn ngữ thứ hai là giai đoạn 2-3 tuổi.
Thời điểm thích hợp để con làm quen với ngôn từ thứ hai là tiến trình 2-3 tuổi, theo một điều tra và nghiên cứu trên Telegraph. Ảnh minh họa : Shutterstock .

Cách sử dụng nguồn nghe hiệu quả

Phụ huynh nên bắt đầu bằng cách cho con tiếp xúc với video giới thiệu bảng chữ cái trước, sau đó mới dần dần cho con xem video các từ vựng theo chủ điểm. Mỗi ngày, phụ huynh hãy dành ra một khung giờ cố định cùng học với con. Để con rèn luyện được kỹ năng nghe hiệu quả, phụ huynh hãy cho con nghe một bài hát mà con yêu thích, bật lặp đi lặp lại trong ba, bốn ngày hoặc cho đến khi con thuộc lời và có thể hát theo.

Ba mẹ đừng quên tiếp tục hỏi con đã nhớ được những gì sau khi xem video bằng những câu hỏi mớm lời ( ví dụ : What is this letter ? / This is letter … ) rồi để con tự triển khai xong câu vấn đáp hoặc hỏi những câu khuyến khích con dùng hành vi để vấn đáp ( ví dụ : Can you show mommy / addy letter A ? ) .Ngoài ra, do sử dụng thiết bị điện tử nên ba mẹ cần chú ý quan tâm chỉ nên cho con xem tối đa 30-45 phút mỗi ngày để tránh những tật về mắt sau này .

Vũ Thuỷ

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424