MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Những chia sẻ bổ ích khi có con học lớp 4

Chương trình lớp 4 học viên phải học khá nhiều môn học có kiến thức và kỹ năng dài và nâng cao như : Toán, Tiếng việt, Lịch sử, Địa lý … thậm chí còn là những môn khoa học xã hội hay là những môn thủ công bằng tay đều gây không ít khó khăn vất vả cho những em cả về cách học và phương pháp học .

Giúp học sinh lớp 4 học tốt

Vậy làm sao giúp các em học một cách nhẹ nhàng mà vẫn đạt kết quả cao ?

1.   Lập thời gian biểu hàng tuần

Thời gian biểu là giải pháp giúp những em học tập và hoạt động và sinh hoạt một cách khoa học, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người nhât. Hãy giúp con tự tay viết thời hạn biểu hàng tuần, thậm chí còn là hàng ngày để tạo sự mới mẻ và lạ mắt trong học tập và việc làm. Cha mẹ hãy là người nhìn nhận thời hạn biểu của con xem hoàn thành xong được những gì, những gì còn thiếu để kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích. Các bạn sẽ thấy hiệu suất cao kỳ diệu mà thời gian biểu mang lại .

2.   Dạy cho con tính tự giác trong học tập

Không phải cha mẹ nào cũng có nhiều thời gian quan tâm nhắc nhở con cái. Việc rèn luyện cho các em tính tự giác là vô cùng cần thiết. Đầu tiên hãy dùng những phần quà nhỏ để khích lệ các con học tập. Sau đó loại bỏ ngay quy tắc này để dần hình thành cho trẻ việc học tập là trách nhiệm của bản thân chứ không phải là học để đối phó hay là trách nhiệm của cha mẹ. Hãy cung cấp cho con một mội trường học thích hợp và là người hướng dẫn, gợi ý chứ tuyệt đối không được làm hộ con.

3.   Tạo thói quen tốt cho trẻ

Trẻ nhỏ thường rất ưa nịnh và hay bắt trước nên cha mẹ hãy là người tiên phong dạy dỗ và cư xử đúng mực với con trẻ. Hãy dạy con làm những việc nhỏ trong mái ấm gia đình như quét nhà, gấp quần áo, trang trí phòng học hay học bài đúng giờ … Lúc đầu có sai sót hay mất nhiều thời hạn cũng không trách mắng con. Như thế những con mới thưởng thức và có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với việc mình làm .

Những chia sẻ bổ ích của phụ huynh học sinh có con học lớp 4

– Chị Oanh ( Q. Đống Đa ) : Con tôi năm nay lên lớp 4, thông thường cứ có tôi ngồi bên cạnh thì con mới chịu học. Có hôm chạy ra ngoài phòng nghe điện thoại thông minh thì con cũng tạm nghỉ thư giản luôn, khi nào mẹ vào mới quay lại học .Sau khi được tư vấn tôi nhân thấy cách dạy con của mình có chút sai lầm đáng tiếc. Trước đây những ngày con đi học tôi toàn : ‘ ’ Soạn sách vở hộ con, nhắc nhở con đi học, thậm chí còn là ngồi học hộ con ‘ ’. Lâu rồi thành thói quen chỉ khi có cha mẹ con mới chịu học .Giờ tôi vận dụng một quy tắc game show rất hữu hiệu. Cứ mỗi tuần con sẽ phải học 5 bài tiếng anh hoặc 5 dạng toán là tôi thưởng cho một huy hiệu có hình ngôi sao 5 cánh và dán lên góc học tập. Khi nào gom đủ 20 ngôi sao 5 cánh, cu cậu sẽ được tải một game mới chơi trên điện thoại thông minh. Từ khi có tiềm năng đơn cử niềm tin tự giác của con cải tổ rõ dàng và việc dán huy hiệu lên góc học tập lại là niềm yêu quý của con. Chỉ sau 2 tháng, trẻ đã hình thành thói quen, không cần phần thưởng trẻ vẫn tự giác làm .

giúp trẻ tự giác học

– Chị Lan ( Q. Hai Bà Trưng ) : Con tôi chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 4, thành thích học tập cũng không đến nỗi nào. Nhưng thời hạn gần đây điểm kiểm tra và điểm thi lúc rất cao, lúc lại rất thấp. Thành tích thất thường nên tôi đã khám phá nguyên do thì nhận ra cháu có xu thế học bài tủ .Sau khi được tư vấn, tôi dành nhiều thời hạn kèm cặp cháu hơn. Tôi hướng dẫn cháu ôn lại bài cũ ngay buổi học chứ không nên để lâu. Hướng dẫn cháu soạn bài và đọc bài trước khi đến lớp. Với môn tiếng việt thì cho cháu viết chính tả trước để xem từ nào khó ghi chú lại để hỏi thầy cô. Với chương trình Toán lớp 4 tôi quan tâm nhiều đến dạng toán có phân số và dạng toán giải có lời văn. Về phần học thuộc thì cho con ghi lại nhiều lần, vừa ghi vừa đọc hoặc gắn với sự vật hiện tượng kỳ lạ gì đó sẽ giúp trẻ mau nhớ hơn .– Anh Hùng ( Q. Đống Đa ) : Bé nhà tôi đang học lớp 4. Gia đình đã tạo mọi điều kiện kèm theo cho cháu học tốt nhất. Nhưng không hiểu sao cháu dành rất nhiều thời hạn vào việc học mà vẫn không tân tiến. Bình thường học thuộc một đoạn thơ hay làm một bài toán cơ bản chỉ mất 15 phút, mà bé nhà tôi dành vài tiếng mới học xong .Sau khi được tư vấn tôi đã đổi khác trọn vẹn phương pháp học đối vói cháu. Tôi cho cháu học theo kiểu vừa học vừa chơi. Ví dụ : Hướng dẫn cho cháu làm bài tập trải qua game show ‘ ’ Ai là triệu phú ‘ ’. Tự nhiên thấy cháu hứng thú hẳn ra .Với bộ môn tập làm văn, mỗi khi làm văn miêu tả mà cho cháu xem những hình ảnh hay bức tranh tương quan đến vật phẩm là bé thích lắm. Giờ trong phòng bé nhà tôi toàn tranh với ảnh mần nin thiếu nhi .

–   Cô Trang ( Q. Cầu Giấy ): Cháu nhà tôi đang học tiểu học. Cháu mắc một tính rất xấu là hay lý sự  thậm chí là cãi lại cha mẹ. Nhiều lần chúng tôi nhắc nhở nhưng không thay đổi được tính xấu của cháu.

Sau khi được tư vấn vợ chồng tôi có đổi khác một số ít hoạt động và sinh hoạt cá thể so với cháu. Cuối tuần có dành thời hạn đưa cháu đi chơi, đi giã ngoại hay chỉ đơn thuần là đi nhà hàng. Từ những hình ảnh đời sống con người bên ngoài chúng tôi đã chỉ bảo cái hay, cái tốt cho cháu hiểu một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra cho cháu tham gia 1 số ít hoạt động giải trí xã hội. Dần dần thấy cháu hòa đồng và không còn cáu gắt nữa .

Còn rất nhiều những chia sẻ bổ ích mà chúng tôi muốn gửi gắm đến quý phụ huynh và các bạn. Anh ( chị ) cần tư vấn vui lòng liên hệ holine: 04).6294.2894 hoặc 0988.718.712 để các thầy cô tại Trung tâm tư vấn cho từng học sinh cụ thể.

4.3 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424