MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu – Công ty Luật Việt An

Gia hạn văn bằng bảo hộ là thủ tục bắt buộc để nhãn hiệu được liên tục bảo hộ khi hết thời hạn bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Một trong những trường hợp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bị chấm hết hiệu lực hiện hành đó là chủ văn bằng bảo hộ không gia hạn hiệu lực thực thi hiện hành theo pháp luật. Do đó, chủ văn bằng bảo hộ cần quan tâm về thời hạn nộp đơn cấp văn bằng để kịp thời làm thủ tục gia hạn, tránh trường hợp văn bằng bị hủy gây ảnh hưởng tác động tới hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và việc ĐK lại gây tốn kém về thời hạn và tài lộc .
Theo lao lý của Luật chiếm hữu trí tuệ thì văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực hiện hành trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn, hoàn toàn có thể được gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần là 10 năm .

Thời hạn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: trong vòng 06 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu gồm:

 • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);
 • Giấy uỷ quyền cho Luật Việt An thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng;
 • Chứng từ nộp lệ phí.

Hồ sơ trên được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ .

Quy trình sau khi nộp hồ sơ gia hạn nhãn hiệu như sau:

– Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

– Nếu đơn nhu yếu gia hạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông tin dự tính phủ nhận gia hạn và nhu yếu sửa chữa thay thế thiếu sót hoặc người nhu yếu có quan điểm phản đối :
+ Đơn nhu yếu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục lao lý ;

+ Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.

Xem thêm: Thiết Bị Dụng Cụ Cầm Tay Giá Rẻ Tại TP.HCM – Dụng Cụ Vàng

Nếu trong thời hạn 01 tháng, người nhu yếu không sửa chữa thay thế thiếu sót hoặc sửa chữa thay thế thiếu sót không đạt nhu yếu, không có quan điểm phản đối hoặc quan điểm phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông tin khước từ gia hạn .

Chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cần lưu ý:

 • Sau khi nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ mà chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu liên tục trong thời gian 05 năm kể từ ngày nộp đơn, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể bị hủy bởi một người khác.
 • Sau 05 năm kể từ ngày hết hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mà chủ văn bằng không gia hạn thì chủ thể khác mới có quyền được đăng ký nhãn hiệu đó.

Dịch vụ Luật Việt An về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

 • Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện gia hạn bảo hộ nhãn hiệu;
 • Soạn thảo hồ sơ gia hạn nhãn hiệu;
 • Đại diện Qúy khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình gia hạn nhãn hiệu;
 • Đại diện cho Qúy khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc gia hạn nhãn hiệu

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay