MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt | BHLĐ ECO3D

Găng tay chống cắt hay găng tay thông dụng là một trong những trang bị không thể thiếu cho người lao động trong cuộc sống hàng ngày. Từ những công việc nhẹ nhàng thường ngày đến những công việc nặng trong các ngành công nghiệp thì mọi người đều nên sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt.

Tuy nhiên trên trong thực tiễn thì không phải ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng găng tay chống cắt một cách hài hòa và hợp lý và tương thích nhất. Vậy găng tay chống cắt là gì ?
Trong bài viết dưới đây ECO3D sẽ ra mắt đến người mua 1 số ít chú ý quan tâm khi sử dụng găng tay chống cắt và tầm quan trọng của găng tay bảo lãnh chống cắt với đời sống con người .

Găng tay chống cắt là gì?

gang-tay-chong-cat-la-gi

Găng tay bảo hộ chống cắt là sản phẩm găng tay bảo hộ được thiết kế để sử dụng bảo vệ tay của người lao động khỏi những ảnh hưởng từ vật sắc nhọn khi làm việc. Những đôi găng tay bảo hộ chống cắt được sử dụng chủ yếu trong các công việc như: nhôm kính, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị cơ khí, gia công kim loại, làm việc với máy cưa, máy cắt …v…v… và được phân loại theo khả năng chống cắt:

  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 1
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 2
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 3
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 4
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 5

Trong đó thì cấp 5 là cấp bảo vệ cao nhất so với mẫu sản phẩm găng tay bảo lãnh chống cắt .

Tầm quan trọng của găng tay chống cắt

tam-quan-trong-gang-tay-chong-cat

Găng tay bảo vệ chống cắt là một trong những mẫu sản phẩm vô cùng quan trọng so với người lao động. Nó giúp bảo vệ tay người lao động khỏi những nguy khốn từ môi trường tự nhiên thao tác, khi phải tiếp xúc với những vật sắc nhọn .

Cần lựa chọn những đôi găng tay chống cắt phù hợp với công việc và môi trường làm việc để đem lại khả năng bảo vệ tốt nhất cho người lao động bởi nếu lựa chọn găng tay không đúng không những không bảo vệ được mà ngược lại có thể phản tác dụng và gây hại cho tay.

Găng tay bảo lãnh chống cắt có vai trò quan trọng như một lớp giáp bảo vệ tay khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng tác động. Không những thế khi sử dụng găng tay bảo lãnh cũng giúp người lao động tự tin hơn để triển khai những thao tác thao tác. Ngoài ra, găng tay chống cắt cũng được phong cách thiết kế tích hợp thêm để ngày càng tăng độ bám, độ khôn khéo, linh động nhất cho người sử dụng .

Một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt

luu-y-gang-tay-chong-cat

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng găng tay bảo vệ chống cắt đúng cách và tương thích nhất. Dưới đây là 1 số ít quan tâm khi sử dụng găng tay .

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của đôi găng tay trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng các sản phẩm găng tay bảo vệ chống cắt nói riêng hay những đôi găng tay bảo hộ nói chung thì người lao động đều phải kiểm tra kỹ lại sản phẩm xem có dấu hiệu của việc rách, thủng, rạn nứt hay những dấu hiệu xuống cấp khác hay không.

Nếu phát hiện ra thực trạng của đôi găng tay không còn đủ năng lực bảo vệ bảo đảm an toàn cho đôi tay thì người lao động cần sửa chữa thay thế ngay lập tức nếu không muốn bị ảnh hưởng tác động từ những tác nhân gây hại .

Chọn găng tay có kích thước phù hợp với bàn tay

Khi mua găng tay chống cắt người lao động nên lựa chọn những đôi găng tay có size tương thích với tay của mình để khi thao tác có được sự tự do, linh động nhất. Nếu quá rộng sẽ khiến việc thao tác khó khăn vất vả hơn còn nếu quá chật sẽ khiến tay cảm thấy không dễ chịu, căng thẳng mệt mỏi, máu khó lưu thông .

Vệ sinh găng tay sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Những đôi găng tay bảo lãnh chống cắt trọn vẹn hoàn toàn có thể tái sử dụng bảo đảm an toàn nếu không có tín hiệu của việc găng tay bị xuống cấp trầm trọng và được vệ sinh thật sạch sau mỗi lần sử dụng. Găng tay hoàn toàn có thể giặt thông thường sau đó phơi ở những nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời .

Một số quan niệm sai lầm về găng tay chống cắt

mua-gang-tay-chong-cat

Một trong những ý niệm sai lầm đáng tiếc về găng tay bảo lãnh chống cắt đó là găng tay bảo vệ chống cắt sẽ không khi nào bị cắt đứt. Găng tay chống cắt được chia theo 5 Lever và chỉ bảo vệ được theo một số lượng giới hạn nào đó .
Găng tay bảo lãnh chống cắt hoàn toàn có thể chống được những vật nhọn đâm xuyên. Đây cũng là một sai lầm đáng tiếc thường thấy của người lao động. Găng tay chống cắt chứ không phải găng tay chống đâm thủng nên nó không có năng lực chống đâm thủng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ thì có rất nhiều mẫu sản phẩm găng tay đa dụng được tích hợp cả năng lực chống cắt lẫn năng lực chống đâm thủng để bảo vệ tối ưu hơn .
Găng tay bảo vệ chống cắt không bảo giờ rách nát. Giống như năng lực chống đâm xuyên thì năng lực chống rách nát cũng vậy. Tùy vào loại sản phẩm được tích hợp thêm năng lực chống xé rách nát mới có năng lực bảo vệ chống rách nát. Tuy nhiên, năng lực chống rách nát của găng tay cũng chỉ có số lượng giới hạn .

Để có thể đảm bảo an toàn tối đa thì bạn nên tìm mua găng tay chống cắt tại những địa chỉ uy tín, chính hãng để có chất lượng tốt nhất, và ECO3D là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

Hi vọng sau bài viết này ECO3D đã giúp người mua hiểu được thế nào là găng tay chống cắt ? Tầm quan trọng của găng tay bảo lãnh chống cắt như thế nào ? Và một số ít chú ý quan tâm khi sử dụng găng tay chống cắt là gì ?
Mọi vướng mắc xin liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất, tư vấn không lấy phí và tương hỗ đặt hàng sớm nhất cùng với mức giá khuyễn mãi thêm nhất !

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay