MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Dụng cụ hút mũi – Vệ sinh mũi cho bé An toàn – Giá tốt

Trẻ nhỏ thường xuyên mắc các vấn đề về hô hấp gây ngạt mũi, sổ mũi, khó thở do chất nhầy và đờm chứa đầy trong các khoang miệng, xoang mũi. Đặc biệt ở những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, không biết cách để khạc đờm ra, nên lúc này dụng cụ hút mũi là vật dụng cần thiết để đảm bảo cho trẻ.

dung-cu-hut-mui-cho-be

Dụng cụ hút mũi tương hỗ khi bé gặp thực trạng ngạt mũi, sổ mũi, khó thở do chất nhầy và đờm

Khi nào nên hút mũi cho bé?

– Trẻ còn nhỏ tuổi, bị khò khè khó thở nhưng không có năng lực tự hỉ mũi, tự khạc nhổ đờm ra ngoài .
– Trẻ nhỏ cần nhiều khí oxy hơn để bảo vệ sự thở
– Khi trẻ gặp những yếu tố về hô hấp gây khó khăn vất vả đồng thời về sự thở và nhà hàng siêu thị như : Ho có đờm xanh, đờm đặc khó lấy ra, cúm ngạt mũi, nhiễm khuẩn hô hấp trên, viêm mũi dị ứng tăng tiết đờm …
– Lưu ý chỉ được hút hút cho trẻ khi đã có chỉ định của bác sĩ .
– Trên trong thực tiễn, hút mũi hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi lứa tuổi đặc biệt quan trọng là ở những trẻ dưới 2 tuổi, khi trẻ không có năng lực tự hỉ mũi, tự khạc ra đờm nên cần phải được tương hỗ bởi những dụng cụ để lấy đờm ra ngoài. Ở những trẻ lớn, khi trẻ hoàn toàn có thể nhận ra được cách khạc đờm theo hướng dẫn của người lớn thì việc hút mũi chỉ vận dụng khi trẻ mắc những bệnh lý nặng như co giật, hôn mê …
– Đối với những trẻ không nhập viện được chăm nom tại nhà hoàn toàn có thể được chỉ định hút mũi bằng những dụng cụ tương hỗ như dụng cụ hình chữ V, hút mũi bằng ống bơm. Các thao tác này chỉ được phép triển khai khi đã có hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, những bác sĩ khuyên rằng không nên lạm dụng việc hút mũi cho trẻ vì nó hoàn toàn có thể gây tổn thương rất nhiều cho niêm mạc mũi họng của trẻ .
Theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng : ” Khi trẻ bị triệu chứng, ho, sổ mũi phải tìm ra nguyên do đơn cử do bệnh gì gây nên, để điều trị bệnh đó. Nếu chỉ lạm dụng việc rửa mũi thì hại nhiều hơn lợi. Ví như trẻ bị viêm phổi thì phải điều trị và chữa khỏi bệnh phổi, bị viêm mũi dị ứng phải chữa bệnh viêm mũi dị ứng, cứ thấy sổ mũi mà cho đi hút mũi là hại hơn, làm bệnh nặng hơn ” .

Cách hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng ống hút

– Đưa nước muối sinh lý đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn vào mũi để giúp làm loãng chất nhầy mũi : Đặt đầu trẻ nằm nghiêng 1 bên rồi nhỏ từ từ 1 – 2 giọt dung dịch nhỏ mũi vào mũi, cố gắng nỗ lực giữ chất lỏng trong mũi trẻ khoảng chừng 10 giây .
– Đợi 2 – 3 phút sau đó giữ đầu bé thấp hơn chân để dung dịch hoàn toàn có thể đi sâu vào mũi hơn. Hiện tượng nghẹt mũi sẽ giảm dần, bé hoàn toàn có thể tự thở thuận tiện hơn. Nếu sau vài phút trẻ vẫn thở khò khè thì hoàn toàn có thể lặp lại việc nhỏ nước muối sinh lý .
– Bóp ống bơm để đẩy hết không khí ra ngoài rồi đặt ống bơm trước mũi bé sao cho mũi bị bịt kín bởi ống bơm. Nhẹ nhàng thả tay cầm để tạo lực hút chất nhầy ra ngoài .
Lưu ý : Không nên đưa ống bơm đi quá sâu vì dễ gây tổn thương nhiều. Nếu bé có hành vi phản đối chống lại, không nên hấp tấp vội vàng ép trẻ phải hút chất nhầy ngay lúc đó mà hãy thử lại sau đó để tránh trong quy trình làm sẽ gây tổn thương mũi cho trẻ do trẻ cử động .
– Sau khi hút xong một bên mũi cần làm sạch lại ống bơm để vô hiệu hết chất nhầy ra khỏi lòng ống rồi liên tục hút với bên còn lại. Thao tác lặp lại làm giống như đã hút ở bên kia .
– Nếu sau khi hút mũi, bé vẫn còn bị nghẹt sau 5 – 10 phút thì hãy lặp lại hàng loạt quy trình hút mũi một lần nữa .
Một số dòng hút mũi ống bơm cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Dụng cụ hút mũi bảo đảm an toàn Pur PUR6501, Dụng cụ hút mũi cho bé Basilic 2 hiệu quả, …

dung-cu-hut-mui-cho-be-1

Hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng ống hút

Cách hút mũi cho bé bằng dụng cụ

Thường dùng là dụng cụ hình chữ U. Các bước triển khai hút mũi như sau :
– Bước 1 : Để đầu hút của dụng cụ trước mũi trẻ
Cho đầu vòi lớn vào mũi bé, đầu thon của dụng cụ được nối với một ống hình tròn trụ dài, nơi chứa chất nhầy từ mũi sau khi hút ra .
– Bước 2 : Hút chất nhầy
Đặt lên miệng và hút đầu còn lại của dụng cụ. Số lượng chất nhầy hoàn toàn có thể lấy ra tùy thuộc vào lực hút của bạn. Do phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng của dụng cụ nên bạn sẽ không phải lo ngại về việc sẽ hút phải chất nhầy mũi vào miệng .
– Bước 3 : Vệ sinh mũi và dụng cụ
Sau khi hút mũi cho trẻ cần vệ sinh lại mũi và dụng cụ bằng nước muối sinh lý, nước ấm hoặc dung dịch sát khuẩn .
Một số dụng cụ hút mũi chữ V cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Dụng cụ hút mũi Pigeon có vòi hút 60004, Dụng cụ hút mũi Kuku bằng dây KU5342, Hút mũi Richell RC98550

dung-cu-hut-mui-cho-be-2

Hút mũi cho bé bằng dụng cụ đúng cách

Những chú ý trong quá trình hút mũi cho trẻ

– Phụ huynh không hút mũi cho trẻ bằng miệng của mình
– Không dùng tay móc họng để trẻ ói ra đờm

– Không hút nhiều hơn 3 – 4 lần mỗi ngày

– Kiểm soát lực hút
– Kiểm tra size ống hút mũi sao cho vừa với lỗ mũi của trẻ .

– Ống hút mũi hoàn toàn có thể trở thành ổ vi trùng, chú ý quan tâm vệ sinh tiệt trùng thật sạch.

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay