MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái – 9 Cách Xử Lý Triệt Để 100% – Phương Nam Cons

Trang Chủ » Dịch Vụ Chống Thấm » Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái

Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái Bê Tông Chuyên Nghiệp

Chống Thấm Sân Thượng Sàn Mái Bê Tông là hạng mục quan trọng hàng đầu trong thi công chống thấm ở các công trình xây dựng.

Vậy chống thấm sân thượng bằng gì ? phương pháp thi công chống thấm sàn mái sân thượng bê tông như thế nào đạt hiệu quả? Hãy cùng chống thấm sân thượng Phương Nam Cons tìm hiểu quý khách nhé.

Tại sao cần chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông?

Như chúng ta biết, sân thượng – sàn mái bê tông là phần cao nhất của công trình xây dựng, tòa nhà, văn phòng, chung cư.

Theo wiki, Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Một sân thượng nói chung sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công và sẽ đón nhận một không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời và thường xuyên đón mưa nắng giông bão.

Chính vì vị trí quan trọng cho cả công trình, lại tiếp xúc với môi trường mưa nắng thường xuyên nên công tác chống thấm sàn mái sân thượng là công đoạn rất quan trọng và nhất thiết phải thực hiện.

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tôngChống thấm sân thượng sàn mái bê tông

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột sân thượng, có thể kể đến như:

Thiết kế sàn mái sân thượng không đạt chuẩn độ dốc nhu yếu. Không có máng hứng thoát nước, khiến nước mưa đọng lâu và ngấm xuống .

Khi thi công chống thấm dùng vật liệu chống thấm sàn mái bê tông không đạt chất lượng: Do đó dẫn đến tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, rạn nứt, không ngăn nước được tối ưu.

Thi công làm sân thượng không bảo vệ kỹ thuật : Vậy nên mặt phẳng nhanh gọn bị xuống cấp trầm trọng, nước thuận tiện thấm qua .
Công trình thiết kế xây dựng kiến thiết đã lâu bị xuống cấp trầm trọng, sân thượng bị nứt nẻ, thấm dột nước đọng .
Hư hỏng đường nước : Khiến thực trạng nước chảy liên tục trên sàn. Tạo sự thấm dột tự nhiên .
Một số nguyên do khác : Sự co ngót bất thần của bê tông, tác động lực từ bên ngoài làm sàn bị thủng …

Bản vẽ biện pháp thi công chống thấm sân thượng sàn mái bằng

6 biện pháp xử lý chống thấm sân thượng sàn mái tốt nhất:

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy

 • Dùng mày máy chà nhám làm sạch nơi cần chống thấm trước khi thi công chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy.
 • Bả 2 lớp chống thấm (keo Epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm Epoxy) mỗi lớp cách nhau khoảng 6h.
 • Sơn lót – sau 24h lớp bả khô, tiến hành quét sơn lót. Sơn lót thường dùng loại sơn không dung môi, hoặc có dung môi và lựa chọn loại không màu.
 • Sơn phủ 2 lớp.

Sơn epoxy chống thấm sàn mái sân thượng

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng Xi Măng

Đây là cách đơn thuần từ hồi xưa mà ai cũng hoàn toàn có thể tự làm được với những công cụ sẵn có. Vật liệu giá rẻ, dễ kiếm cũng như kĩ thuật kiến thiết đơn thuần mà hiệu suất cao cũng khá cao .

Chuẩn bị

Chuẩn bị dụng cụ, máy móc tương hỗ cho hoạt động giải trí xây đắp : cây lăn, chổi quét, bay …

Chuẩn bị vật liệu chống thấm mái nhà, sàn mái sân thượng: xi măng trắng hoặc đen.
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công

Pha xi-măng với nước : Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà phân phối hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm tay nghề thực tiễn. Tỉ lệ nước và xi-măng phải được cân đối bảo vệ độ link nhưng không quá đặc .
Quét xi-măng : Sử dụng con lăn, khi quét xi-măng chống thấm mặt phẳng tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi-măng được dàn đều như nhau trên mặt phẳng, không quá dày và quá mỏng mảnh. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng chừng 10 phút sau đó quét tiếp .
Nghiệm thu sau 3 h. Để bảo vệ mặt phẳng tránh để khô quá nhanh do môi trường tự nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng bao, túi, lưới, .. để che chắn mặt phẳng. Tránh ảnh hưởng tác động lớp xi-măng mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất nghệ thuật và thẩm mỹ khu công trình .

Chống thấm mái sàn sân thượng bằng nhựa đường

Là vật tư được đun nóng chảy với năng lực thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường hoàn toàn có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Trong số những giải pháp xây đắp, đây là gợi ý đáng xem xét nhất .

Biện pháp thi công

– Vệ sinh mặt phẳng chống thấm thật sạch, hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ chuyên sử dụng ( búi sắt, búa băm, búa đục, mũi đục nhọn, .. ) để đục sạch những lớp vữa hồ xi-măng, bê tông yếu và dư thừa .. Nhằm bảo vệ mặt phẳng bê tông phải khô, sạch, phẳng phiu …

– Đun sôi nhựa đường, pha thêm một ít dầu DO để hiệu quả hơn. Quét một lớp lót Asphalt Primer (ASTM 41) để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.
– Sau đó quét lớp nhựa đường lên bề mặt.
Nên thi công vào buổi trưa nắng gắt, thì hiệu quả sẽ cao hơn. Và cần chuẩn bị bạt để phủ lên toàn bộ bề mặt sàn, tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét lớp dầu hắc.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất

Phương pháp sử dụng hóa chất Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 cũng là một trong những giải pháp thi công hiệu quả được nhiều nơi tin dùng .

Chuẩn bị bề mặt

Yêu cầu mặt phẳng sân thượng phải thật sạch, vô hiệu hết những bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên mặt phẳng, …
Việc mặt phẳng sân thượng được sạch, sẽ giúp những bước chống thấm đạt hiệu suất cao cao nhất .

Xử lý chống thấm sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Hãy tạo một lớp vữa mỏng mảnh quét lên mặt phẳng sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Đối với những vết nứt lớn, cần đục thành hình chữ V, sau đó sử dụng vữa rót tự chảy Sika Grout để lấp đầy .
Sử dụng vữa chống thấm sân thượng 2 thành phần Sika Topseal 107 để kiến thiết, triển khai quét 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 giờ .

Xử lý chất chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm Water Seal DPC.

Sau khoảng chừng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô. Lúc này cần phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên hàng loạt sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng .
Nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 4-5 phút, phun phải đều và bảo vệ ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng chừng 15-20 cm .
Sau khi giải quyết và xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô mặt phẳng thì thực thi ngâm nước bảo trì trong 24 giờ là hoàn toàn có thể thực thi nghiệm thu sát hoạch .

Sika chống thấm sân thượng bê tông sàn mái

Là một thương hiệu nổi tiếng trong công nghiệp chống thấm, Sika latex, Sikaproof membrane cũng là lựa chọn thay thế sửa chữa tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho chống thấm sàn mái bê tông .

Chuẩn bị

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.
Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: phụ gia chống thấm, gạch lát
Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
Thi công

– Chúng ta làm ẩm bề mặt bê tông rồi phun lớp lót sika chống thấm sikaproof membrane lên trên bề mặt. Tỉ lệ pha hỗn hợp: 25 : 45% nước sạch.
– Đợi lớp lót sikaproof membrane khô ( 2 – 3h), quét lớp hóa chất dày không pha trực tiếp lên trên.

– Đợi lớp tiên phong khô, quét tiếp lớp 2, lớp 3 .

– Quét vữa chống thấm sika latex lên trên các lớp sikaproof membrane đã thi công trước đó.

– Xoa nền, triển khai xong, phun phụ gia bảo vệ, ngâm thử nước .

– Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi hoàn thiện hết các bước trên.

Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane

Chuẩn bị

– Chuẩn bị : màng khò nóng hoăc miếng dán chống thấm.
Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
Thi công

– Sử dụng lu lăn sơn kiến thiết lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8 mét vuông / lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích quy hoạnh thiết kế trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt .
– Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng mặt phẳng thiết kế và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống mặt phẳng sàn .
– Dùng con lăn cao su đặc để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi triển khai xong và tránh được hiện tượng kỳ lạ bọt khí bị nhốt lại trên mặt phẳng .
Nếu có hiện tượng kỳ lạ khủng hoảng bong bóng Open vài chỗ sau khi kiến thiết, đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hóa hàn kín trong quy trình làm phẳng triển khai xong. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép tối thiểu 10 cm vào hai bên khe .
– Màng chống thấm phải được khò dính tổng lực mặt phẳng vào cấu trúc cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8 cm theo chiều dọc và 12 cm tại điểm đầu của cuộn .
– Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi-măng – cát M76 ( 2-3 cm ) rồi để khô .

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng

Mỗi khuôn khổ khu công trình kiến thiết xây dựng sẽ có một chiêu thức riêng và quy trình tiến độ kiến thiết chống thấm sàn mái sân thượng cũng có những điểm khác nhau .

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Trước khi nhận chống thấm tại một khuôn khổ bất kỳ của khu công trình, đội ngũ nhân viên cấp dưới của công ty sẽ thực thi triển khai theo những bước đơn cử và theo một quá trình thao tác rõ ràng, cụ thể .

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được nhu yếu từ phía người mua, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, nhìn nhận mức độ thấm dột của khu công trình .

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định và đánh giá được những mức độ đơn cử, đội ngũ kỹ thuật viên công ty sẽ tư vấn cho người mua những cách chống thấm sàn mái hiệu suất cao nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như khuôn khổ khu công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau .

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn đơn cử, công ty sẽ làm giá chi tiết cụ thể cho từng khuôn khổ khu công trình. Sẽ có những mức giá khác nhau theo từng dịch vụ chống thấm sàn mái để bạn lựa chọn .

Quy trình thi công chống thấm sân thượng Phương Nam Cons

Về cơ bản, bất kể quy trình tiến độ chống thấm sân thượng nào cũng sẽ gồm có 3 bước sau đây :

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Công đoạn tiên phong đó là vệ sinh và giải quyết và xử lý mặt phẳng cần chống thấm. Bề mặt càng được giải quyết và xử lý tốt thì hiệu suất cao càng cao .
Đối với những khu công trình mới thì chỉ cần vô hiệu sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên mặt phẳng .
Với khu công trình đã cũ và xuống cấp trầm trọng thì cần thực thi trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt phẳng và mài sạch mặt phẳng .

 • Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào giải pháp chống thấm sàn mái là dùng xi-măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay khò nóng mà đội ngũ thiết kế sẽ thực thi chống thấm sàn mái theo đúng kỹ thuật, bảo vệ cho hiệu suất cao chống triệt để 100 %, không thấm lại .

 • Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thiết kế, khuôn khổ sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu suất cao chống thấm sàn mái và triển khai khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để .

Bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông

Tùy vào vật liệu chống thấm cũng như phương pháp thi công chống thấm sàn mái bê tông sân thượng tại công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam sẽ có giá cả khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng sàn mái bê tông Phương Nam Cons sơ bộ quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sika 370.000
Chống thấm sân thượng sàn mái bằng hóa chất 350.000
Chống thấm mái nhà bằng màng Bitum membrane 300.000
Chống thấm sân thượng theo yêu cầu 500.000

Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm sân thượng nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%. 

Một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là Công ty Phương Nam Cons. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm sàn mái nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm chuẩn. Đặc biệt là phương pháp bọc phủ chống thấm composite frp mới nhất.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm sân thượng duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Để đạt hiệu quả chống thấm triệt để giúp công trình của bạn được bảo vệ tốt nhất, quý khách phải chọn dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật chống thấm phù hợp. 

Khi cần dịch vụ chống thấm sân thượng chuyên nghiệp uy tín hiệu quả, quý khách hãy liên hệ với công ty phuongnamcons.vn chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay