MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

TOP 3 Cách Chống Thấm Cổ Ống Xuyên Sàn – Vách Hiệu Quả Nhất

Cổ ống xuyên sàn, vách là thiết kế phổ biến cho hạ tầng công trình phụ như toilet, nhà tắm, đường ống,… Tại vị trí này luôn tiềm ẩn nguy cơ bị thấm nước. Và tất nhiên, hoạt động thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò không hề đơn giản.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, hôm nay Phương Nam Cons sẽ một số biện pháp thi công chống thấm tại vị trí cổ ống xuyên sàn, vách đúng kĩ thuật.

Xem thêm chi tiết về chống thấm cổ ống tại https://suanha.org/chong-tham-co-ong/

Vì sao chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách luôn được ưu tiên

Thông thường, cổ ống xuyên sàn thường xuất hiện tại vị trí: hộp kỹ thuật, đường ống cấp thoát nước cho nhà vệ sinh, đường ống chứa nước thải…

Cổ ống xuyên sàn xuyên vách ( xuyên tường ) thường Open tại : đường ống nước, đường điện .
Đường ống thường được làm từ nhựa PVC lại đi qua lớp bê tông. Tính chất của bê tông và ống nhựa PVC là khác nhau trọn vẹn nên việc cổ ống bị hở là điều không hề tránh khỏi. Nếu không được kiến thiết chống thấm cẩn trọng và hiệu suất cao thì nước sẽ theo những khe hở giữa ống và bê tông đi khắp khu công trình .
Ngoài những đầu mối tiếp giáp giữa những khối bê tông hay những điểm tiếp xúc của 2 loại vật tư. Những vị trí có link những ốc vít, bu lông cũng đáng lưu tâm .

Với đặc thù cấu tạo và chức năng, bộ phận này chắc chắn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thấm dột trầm trọng. Do đó, để đảm bảo sự bền vững cho cả kết cấu, chống thấm cổ ống thoát sàn, tường là hoạt động không thể bỏ qua. Nhất là trong công tác chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn.

chống thấm cổ ống xuyên sànchống thấm cổ ống xuyên sàn

Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn. Nhưng phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm Sika và sử dụng thanh trương nở được nhiều khách hàng và đơn vị lựa chọn thi công nhất.

 1/ Sử dụng Sika chống thấm cổ ống xuyên sàn

Sika latex và Sika grout là 2 vật tư được sử dụng để chống thấm hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ .
Sika Latex TH là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene nâng cấp cải tiến. Đây là dòng vật tư nhũ tương chống thấm và năng lực liên kết là cực kỳ cao .
Sika Grout là một loại xi-măng tự san có nhiều ưu điểm nổi trội như : không co ngót, sớm đạt đến cường độ cao với thời hạn kiến thiết ngắn để thích hợp nhanh nhất với nhiệt độ .

Chuẩn bị bề mặt thi công

– Tháo dỡ quét dọn hàng loạt những chướng ngại vật che chắn hoặc tác động ảnh hưởng kiến thiết. Đặc biệt quan tâm khu vực bao quanh cổ ống .

– Trước khi chống thấm ống thoát sàn, đòi hỏi các đường ống hay hộp kỹ thuật cần được định vị. Sau đó lắp đặt hoàn tất, chắc chắn, được trám vữa/bê tông. Độ dày tối thiểu cần đạt được của lớp trám = ½ bề dày bê tông.

– Đối với những hộp kỹ thuật, tường bao cần thực thi xây trát. Chiều cao thiết yếu để bảo vệ hiệu suất cao gia cố chống thấm là 30 cm .
Để tăng độ bám dính của Sika, mặt phẳng chống thấm cần được vệ sinh thật sạch. Các phần thừa xung quanh cổ ống cần được làm phẳng .
Sử dụng vòi nước xịt rửa mạnh để mặt phẳng không bám bụi. Các hộp kỹ thuật cần xây trát để bảo vệ hiệu suất cao chống thấm .

Thực hiện chống thấm

Đầu tiên dùng Sika grout trộn khô với xi-măng để trám lớp mặt rồi đổ xuống tầm 2 cm. Tiếp đến dùng cây nhỏ chột, ngoáy và dùng bay đánh xung quanh cổ ống để sika dính chặt ở dưới .
Đợi 2 tiếng cho vật tư khô sau đó sẵn sàng chuẩn bị sika lỏng đổ vào cổ ống chồng lên lớp đầu cho đến khi vật liệu đầy ngang với nền .
Lớp cuối dùng sika latex nguyên chất trộn với xi-măng tạo thành hỗn hợp đặt rồi quét quanh cổ ống. Nếu thiết yếu hoàn toàn có thể sử dụng thêm keo trám khe gốc PU để full lỗ sàn .
chống thấm cổ ống

2/ Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh trương nở

Để thực thi chống thấm cổ ống triệt để thì trước khi thực thi chống thấm thì bạn cần vệ sinh, làm sạch mặt phẳng bê tông. Sử dụng máy đục tỉa quanh rãnh ống với độ rộng tầm 3 cm và chiều sâu 5 cm .
– Vật liệu cần thiết kế đó là thanh trương nở Sika Hydroxite CJ, SikaGrout 214 – 11, hợp chất trám khe .
– Thi công chống thấm bằng cách quấn thanh trương nở xung quanh cổ ống xuyên sàn. Vật liệu này được làm từ vật liệu cao su đặc lên có công dụng ngăn ngừa nước theo chính sách khi nước thấm vào thì thanh trương nở sẻ co và giãn ra và đồng thời bịt kín những khe hở để ngăn ngừa nước .
Khi nước ngấm càng nhiều thì vị trí chấm thấm sẻ càng được khắc phục thế nên chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh trương nở luôn là sự lựa chọn tuyệt vời .
– Tiếp đến sẵn sàng chuẩn bị vật tư Sika Grout đổ trực tiếp vào rãnh ống. Trám trít cẩn trọng và cần 24 tiếng để vật liệu đông kết .

chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh chương nở

Chống thấm cổ ống xuyên vách

Cổ ống xuyên vách hay còn gọi là “ cổ ống xuyên tường ”. Thường là những vị trí đường ống nước, đường điện đi qua. Giữa ống nhựa PVC, những đường điện và bê tông có sự co ngót không ăn vào nhau, không có sự link tuyệt đối với tường .

Việc chống thấm cổ đường ống xuyên tường khó hơn nhiều so với chống thấm cổ ống xuyên sàn. Bởi góc ngang sẽ khó khăn cho việc thi công vữa rót. Việc thi công sẽ cần đến ghép cốp pha hợp lý. Hoặc những thủ thuật giúp việc rót vữa tự chảy thành công mà vữa không chảy ra ngoài.

chống thấm cổ ống xuyên vách

Quy trình thi công

– Xử lý đục nhám bê tông bốn xung quanh cổ ống, đường điện ra .
– Thực hiện vệ sinh thật sạch. Sử dụng vòi nước xịt rửa mạnh để mặt phẳng không bám bụi, để tăng độ bám dính của Sika .

– Quét kết nối Sika Latex hoặc Sika Latex TH

– Rót vữa không co ngót cường độ cao Sikagrout GP.hoặc Sikagrout 214-11

– Bơm Sikaflex Construction AP hóa chất siêu đàn hồi độ kết dính cao vào bốn xung quanh cổ ống cấp thoát nước.

– Quét 2 lớp Sikatop Seal 107 hai thành phần màng chống thấm thẩm thấu tuyệt đối siêu đàn hồi.

Báo giá chống thấm cổ ống xuyên sàn

Giá chống thấm cổ ống xuyên sàn, tường thường tính theo số tiền / 1 đơn vị chức năng cổ ống. Và tất yếu mức giá này sẽ giao động dựa vào một số ít yếu tố sau :
– Loại ống cần kiến thiết : ống thoát nước, ống hầm cầu, ống bồn cầu, … .
– Vật liệu sử dụng chống thấm nhu yếu .
– Số lượng ống cần chống thấm là bao nhiêu ?
Từ đó đơn vị chức năng thiết kế chống thấm sẽ dựa vào nhu yếu của người mua và đưa ra mức giá cụ thể cho bạn lựa chọn .

Hiện nay, mức giá chống thấm cổ ống xuyên sàn, tường trên thị trường giao động từ 300k – 500k/ 1 ống.

chống thấm cổ ống xuyên tường

Xem thêm về chống thấm cổ ống tại https://suanha.org/chong-tham-co-ong/

Lưu ý khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách

Việc làm sạch mặt phẳng là nhu yếu thiết yếu, không riêng gì riêng việc kiến thiết chống thấm cổ ống xuyên sàn, vách. Mà so với mọi quy trình chống thấm .
Cần sử dụng những loại vật tư, theo đúng quy cách. Để đạt được hiệu suất cao cao nhất. Cần triển khai công tác làm việc bảo trì, để những khu vực đổ bù vữa. Để tạo mặt phẳng đặc, chắc và tránh rạn nứt sau khi xây đắp .
Sau 24 h bảo trì, mới liên tục triển khai kiến thiết những khuôn khổ khác. Bảo dưỡng khu vực đổ vữa đổ bù không co ngót để tránh rạn nứt do khô nhanh quá .

Địa chỉ chống thấm cổ ống hiệu quả

Là một trong những đơn vị dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp trong 20 năm qua. Phương Nam Cons tự tin là đơn vị đáng tin cậy nhất cho khách hàng. Cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

– Kỹ thuật kiến thiết chắc như đinh, thành thạo cho hiệu suất cao triệt để, Bảo hành trọn đời .

Báo Giá chống thấm cổ ống xuyên sàn rẻ số 1 hiện nay trên thị trường.

– Phục vụ chuyên nghiệp, nhanh gọn, cam kết quy trình tiến độ xây đắp mau lẹ, không trì hoãn .

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm dột, vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons tại:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn dịch vụ giải pháp thiết kế xây dựng Phương Nam – Phương Nam Cons
Trụ Sở : Bcons Tower, 4A / 167A Đường Nguyễn Văn Thương ( D1 cũ ), P. 25, Quận Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh .
Phone : 0906448474 – 0906393386
E-Mail : [email protected]
Website : https://suanha.org/
Phương Nam Cons trên Google Maps : https://g.page/phuongnamcons?gm

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay