MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Tôi muốn buông tay khi chồng không chịu ngủ cùng giường

Anh bảo nằm cạnh vợ khó ngủ, trong khi đó anh là người ngáy đêm chứ không phải tôi .Tôi 37 tuổi, chồng hơn tôi 6 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 10 năm và đã có 2 con trai. Chồng tôi làm nghề lái xe và đi làm xa nhà, cuối tuần mới về. Tiền anh đi làm chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí để lo những việc lớn, còn việc tiêu tốn con cháu hàng ngày do tôi đảm nhiệm. Anh là người sống có chừng mực và nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình, vợ con. Cuộc sống của chúng tôi những năm đầu hôn nhân gia đình rất ổn. Hàng đêm, tôi rúc nách anh ngủ ngon lành. Mọi chuyện khởi đầu từ khi tôi sinh cháu thứ 2. Chồng tôi mang chăn gối sang phòng khác ngủ riêng với nguyên do con quấy khóc và giường chật không ngủ được ( cháu lớn ngủ với ông bà ). Lúc nào có nhu yếu chăn gối anh lại sang, xong việc thì về ngủ một mình. Tôi không nói gì mặc dầu trong lòng không thích thế .Anh ngủ riêng được 2 năm thì tôi có quan điểm. Tôi nhu yếu anh chấm hết thực trạng này vì như thế tôi thấy tình cảm vợ chồng nhạt dần, không còn san sẻ, tâm sự với nhau như trước. Chúng tôi to tiếng và anh đồng ý chấp thuận ngủ chung với ba mẹ con, tuy nhiên anh chỉ nằm cạnh con ( chúng tôi vẫn hoạt động và sinh hoạt đều đặn 2 lần / tuần ). Tôi hỏi thì anh bảo nằm cạnh vợ khó ngủ, trong khi đó anh là người ngáy đêm chứ không phải tôi .

Đến giờ thằng út được 6 tuổi, anh lại như lần trước, sang phòng khác ngủ, để ba mẹ con tôi ngủ với nhau. Tôi thật sự rất buồn, không biết tại sao chồng lại như thế. Mỗi khi nghe chị em trong cơ quan kể chuyện vợ chồng không bao giờ ngủ xa nhau tôi lại thấy chạnh lòng. Gần chục năm lấy nhau, thời gian vợ chồng ngủ chung giường chẳng được mấy buổi vì anh đi vắng suốt. Cứ nghĩ đến chuyện anh không thích ngủ cùng vợ là tôi lại chỉ muốn buông tay. Tình cảm với chồng trong tôi cứ vơi dần theo thời gian. Tôi không còn thấy hứng thú mỗi khi anh động vào. Với tôi, đó chỉ còn là nghĩa vụ. Vợ chồng nằm cạnh nhau chẳng còn chuyện gì để nói và chia sẻ nữa. Thương con nên tôi cứ gắng gượng cho qua để gia đình vui vẻ. 

Anh nói mình không có yếu tố gì, vẫn rất yêu vợ con. Anh còn trách tôi là không thấy vợ dữ thế chủ động chuyện kia. Tôi chán chả thèm nói lại câu nào. Lúc này tôi vướng mắc tại sao chồng mình lại như thế và tôi phải làm gì đây ? Xin chuyên viên và những bạn hãy chỉ cho tôi một con đường .

Hảo

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Hảo thân mến,

Chuyện ngủ riêng không đại diện thay mặt cho việc một người nào đó có bệnh tật, thay lòng đổi dạ, hay hết yêu, mà hoàn toàn có thể chỉ là thói quen ; hoặc đến một thời gian nào đó trong cuộc sống họ khởi đầu biến hóa thói quen trước đây ; do khó ngủ khi có người nằm cạnh. Tuy nhiên, dù ngủ riêng họ vẫn giữ những hành vi thân thiện với bạn đời trước khi đi ngủ như qua phòng nhau trò chuyện, tâm sự, âu yếm, thân thiện, thân mật … Bạn có con nhỏ, chúng hay quấy khóc, đái dầm hoặc cựa mình trong lúc ngủ khiến chồng bạn bị ảnh hưởng tác động. Bạn đã khi nào san sẻ những tâm tư nguyện vọng này với chồng chưa ? Có nói lên cảm xúc xa cách khi vợ chồng không ngủ chung, không có thời cơ để làm những cử chỉ thân thương, thân mật ? Có hỏi chồng xem bạn làm gì để chồng ngủ chung được tự do ? Vì sao con đã lớn rồi mà bạn không tách chúng ra ngủ riêng, để vợ chồng có khoảng trống hoạt động và sinh hoạt riêng tư ?Bạn là người khá lãng mạn và thích được yêu chiều. Ban đầu vợ chồng ngủ chung bạn rất ổn, nhưng từ từ, khi có nhiều con hơn, chồng bạn muốn được ngủ yên thì bạn cảm thấy bị hụt hẫng, thiếu thốn … Bạn nên tâm sự việc này cho chồng biết để anh ấy đồng cảm, thông cảm và tự kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích. Bạn tìm hiểu và khám phá thử xem chồng mình có nằm trong trường hợp đó không. Nếu đúng, bạn hãy tự kiểm soát và điều chỉnh bản thân, vui tươi đồng ý, tập thích nghi để kết nối tình cảm vợ chồng theo một cách khác. Ngủ riêng nhưng vẫn luôn hướng về nhau còn tốt hơn ngủ chung mà chồng bạn không ngủ được sẽ bị tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Chỉ vì chồng thích ngủ riêng mà bạn muốn ly hôn thì nên xem xét kỹ tới quyền hạn của những con .

Còn nếu chồng bạn không nằm trong trường hợp đó, bạn nên tìm hiểu thêm về đời sống riêng tư của anh ấy. Chồng bạn là tài xế, có nhiều mối quan hệ, lại hay đi làm xa nhà, có thể anh ta có người khác bên ngoài nên muốn ngủ riêng để tiện nhắn tin, liên lạc. Bạn cũng nên lưu ý tới khả năng này. Nếu đúng thì hành vi của anh ta càng dễ hiểu. Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân cụ thể, bạn sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Chúc bạn bình tĩnh .

Muốn được Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 ( trong giờ hành chính ). Các san sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424