MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

10 trò chơi đơn giản Ba Mẹ có thể chơi cùng con tại nhà (Phần 1)

10 TRÒ CHƠI ĐƠN GIẢN BA MẸ CÓ THỂ CHƠI CÙNG CON TẠI NHÀ ( Phần 1 )

1. Chiếc hộp bí mật

Rèn năng lực phán đoán, cảm nhận của con

Lấy 1 chiếc hộp ( bằng giấy hoặc nhựa ) có lỗ tròn nhỏ để con hoàn toàn có thể cho tay vào hộp và lấy vật phẩm trong hộp ra. Trong hộp để 1 số đồ chơi, vật dụng của con như gấu bông, quả bóng, quyển sách, xe đồ chơi, cái mũ …

Bắt đầu chơi : con thò tay chạm vào 1 món đồ và đoán đó là món gì rồi lấy ra khỏi hộp ( mỗi lần chỉ lấy 1 món đồ ) .

Nếu con đoán đúng thì được 1 điểm. Kết thúc game show, tùy vào số lượng đoán trúng của con để nhận được phần thưởng nho nhỏ như cây kẹo, cái bánh, que kem hay bé được quyền nhu yếu ba mẹ thực thi 1 điều gì đó nho nhỏ như hát một bài hát nào đó còn ba mẹ đứng múa phụ họa với điều kiện kèm theo những động tác trong bài múa phải vui tươi, gây cười cho cả nhà .

2. Trò chơi Xếp hình

Rèn luyện sự khôn khéo, năng lực phát minh sáng tạo và tính kiên trì cho Bé .

Bộ xếp hình ( hột, hạt, que, hình vuông vắn, hình tròn trụ, hình tam giác ) và hình mẫu. Nếu không hoàn toàn có thể dùng bó đũa, que tính, những vật phẩm có sẵn trong nhà …

Cả nhà cùng xem hình mẫu rồi xếp hình theo mẫu hoặc phát minh sáng tạo một hình khác. Khi đã xếp xong, nhà mình sẽ nói về hình ảnh vừa xếp : đó là hình gì ?

3. Trò chơi : Vì sao bé buồn / vui ?

Giúp con tăng trưởng ngôn từ, năng lực phân biệt và biểu lộ cảm hứng. Chia sẻ cảm hứng cùng con .

Chỉ cần 2 tờ giấy và bút, vẽ một hình mặt buồn, mặt cười lên giấy rồi gấp lại. Bé sẽ là người chọn 1 tờ giấy mở ra và đọc lên Bé vui hoặc Bé buồn .

Ba Mẹ sẽ hỏi bé lí do vì sao em bé lại buồn ? Ba Mẹ hoàn toàn có thể gợi ý để con đưa ra lời lý giải ( bé không có ai chơi cùng ; bé không có đồ chơi ; mẹ đi vắng, bé buồn vì bé buồn thôi … ) .

– Ví dụ : “ Em bé buồn vì không được đến trường ” .

Ba Mẹ gợi ý : “ Vậy mình phải làm gì để em bé khỏi buồn ? ” : cả nhà chơi cùng nhau ; Bé đóng vai cô giáo dạy ba mẹ học ; Bé là cô giáo, dạy cho ba mẹ một bài hát hoặc một game show …

Hoặc khi bé chọn được mặt cười. Con sẽ đọc lên : Bé vui

Ba Mẹ sẽ hỏi bé lí do vì sao em bé vui như vậy ? Ba Mẹ hoàn toàn có thể gợi ý để con đưa ra lời lý giải ( bé được ba mẹ chơi cùng ; bé vừa có một người bạn mới, bé được cô giáo khen … ) .

– Ví dụ : “ Em bé vui vì ” .

Ba Mẹ gợi ý : “ Vậy mình phải làm gì để em bé khỏi buồn ? ” : cả nhà chơi cùng nhau ; Bé đóng vai cô giáo dạy ba mẹ học ; Bé là cô giáo, dạy cho ba mẹ một bài hát hoặc một game show …

4. Trò chơi Ai giống nhất :

Rèn luyện cho con cách phân biệt và bộc lộ những trạng thái khác nhau bằng những hoạt động, biểu cảm, bắt chước …

Đến lượt chơi, Ba Mẹ hoặc con nhu yếu người chơi bắt chước dáng đi, tiếng kêu của những con vật như : hổ, thỏ, chim, gà, vịt, khỉ … Ai bộc lộ giống nhất sẽ là người thắng cuộc và nhận được phần quà nho nhỏ .

5. Chơi đố

Rèn luyện cho con chăm sóc những vật phẩm xung quanh mình .

Ba Mẹ đố bé tìm và chỉ được những vật phẩm mà ba mẹ nhu yếu bé tìm có trong nhà bằng cách miêu tả vật phẩm bằng hình dáng, sắc tố, công suất của vật phẩm đó .

Ví dụ : Ba đố bé tìm được cái gì màu đỏ mà con hay dùng để che nắng khi ra ngoài ?

Khi Bé mang cái mũ màu đỏ đến chỗ ba thì bé được 1 điểm và bé phải cất chiếc mũ vào đúng chỗ để liên tục game show .

Trên đây là một số ít game show nho nhỏ mà TGB Preschool gửi đến mái ấm gia đình mình để cả nhà hoàn toàn có thể cùng nhau chơi những trò đơn thuần. Mỗi nhà hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo theo cách riêng của mình với những trò quen thuộc và trên hết là ba mẹ dành toàn vẹn thời hạn bên con để chơi đùa .

TGB sẽ liên tục gửi phần 2 đến với những mái ấm gia đình. TGB chúc mái ấm gia đình mình có những giờ phút bên nhau thật vui .

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424