MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ chống tràn cho bồn nước inox

Bạn đã khi nào gặp phải thực trạng : Bơm nước nhưng quên không tắt bơm, khóa van khi đầy bể, làm nước chảy lênh láng ra nhà ? Vừa lau dọn mệt lại vừa tốn điện, tốn nước ? Nếu chưa sử dụng phao chống tràn tự động hóa, chắc như đinh bạn đã từng rơi vào trường hợp đó. Phao chống tràn là thiết bị quan trọng, được lắp thêm vào bồn nước inox để giúp tinh chỉnh và điều khiển bật, tắt máy bơm lên bể một cách tự động hóa. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lắp ráp phao chống tràn đơn thuần theo hướng dẫn dưới đây !

  1. Tại sao nên lắp đặt phao cơ chống tràn cho bể nước inox?

Hiện nay trên thị trường có hai loại phao chống tràn tự động hóa : Phao cơ dành cho mái ấm gia đình sử dụng nước máy, phao điện dùng cho mái ấm gia đình sử dụng nước giếng bơm. Trước tiên, hãy cùng đi tìm hiểu và khám phá về cấu trúc của phao cơ tự động .

  • Cấu tạo của phao cơ tự động

Phao cơ tự động là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, bởi chúng không sử dụng điện, nguyên lý vận hành vô cùng đơn giản: Dùng mực nước trong bồn chứa để làm công tắc đóng – mở. 

Hai chiếc phao là mốc ghi lại mực nước lắp ráp trong bồn nước. Khi nước được bơm đến mức lao lý, phao sẽ tự động hóa nâng lên để đóng van cấp nước. Ngược lại, khi nước trong bể giảm xuống dưới mức số lượng giới hạn, thì phao sẽ tự mở van để nước bơm vào bồn .
Hiện nay trên thị trường có 3 loại vật liệu hầu hết dùng làm phao cơ cho bồn inox : nhựa, đồng, inox. Ngoài hiệu quả sử dụng cho bồn chứa nước, nguyên tắc hoạt động giải trí của loại phao này còn được ứng dụng cho bể cá, bồn cầu hoặc bể nước ngầm .

  • Ưu điểm của phao cơ tự động

Phao cơ tự động được sử dụng thông dụng ở nhiều nơi, có độ bền cao và thời hạn sử dụng lâu dài hơn. Bên cạnh đó, phao cơ có giá thành khá rẻ, dễ tìm mua, dễ luân chuyển, dễ lắp ráp. Do đó, đây là thiết bị thiết yếu với mọi mái ấm gia đình sử dụng bồn nước inox có nguồn cấp nước máy .

Các loại phao cơ phổ cập cho bồn nước inox

2. Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn inox

Phao cơ là thiết bị đơn thuần, nhỏ gọn nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự lắp ráp ngay tại nhà theo những bước dưới đây :
Bước 1 : Chuẩn bị không thiếu : phao cơ chống tràn mới, băng keo lụa, kìm mũi nhọn, kìm mở quạ và kéo cắt
Bước 2 : Tắt nguồn nước để không cho nước liên tục chảy vào bồn chứa

Bước 3: Sử dụng kìm chuyên dụng để cắt rời phần ống nước gắn với chân phao cơ tự động

Bước 4 : Xoay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay để tháo phao cơ chống tràn ra khỏi bồn ngay chân chốt vặn
Bước 5 : Lắp phao mới vào đúng vị trí cũ, vặn theo chiều kim đồng hồ đeo tay thật chặt
Bước 6 : Nối lại ống nước, sử dụng băng keo lụa để quấn chặt xung quanh, tránh làm tràn nước. Sau đó, kiểm tra lại bằng cách mở nguồn nước sử dụng .
Nếu nước bị rỉ, hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do như sau : Lắp đặt phao cơ ngắt nước chưa chặt, hoặc đường ống có bị hở không ? Từ đó, sẽ có giải pháp để khắc phục cho tương thích .

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lắp ráp phao cơ thuận tiện tại nhà

3. Có nên lắp kết hợp phao cơ và phao điện cho bồn nước inox không?

Thông thường, các mái ấm gia đình chỉ sử dụng một trong hai loại phao để chống tràn cho bồn chứa nước. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, bắt buộc phải tích hợp cả 2 loại phao này .
Chẳng hạn, nếu nước máy lên quá mạnh về buổi đêm, dẫn đến nước trong bể bị tràn mà không ai biết. Khi đã ngắt máy bơm, phao điện sẽ không còn công dụng, nước sẽ tràn qua phao điện, dâng lên 1 mức cao hơn thì sẽ bị khóa lại bởi phao cơ, giúp nước không bị tràn ra khỏi bồn nữa .

Lap-dat-bon-nuoc-inox-nanosi

Phao cơ là thiết bị quan trọng được dùng cho bồn nước gia đình

Trên đây là hướng dẫn lắp ráp phao cơ tự động cho bồn nước inox đơn thuần tại nhà. Để biết thêm thông tin cụ thể về mẫu sản phẩm bồn nước inox và các phụ kiện tương hỗ, Quý khách xin vui mắt liên hệ :

Công ty Cổ phần Quốc tế Toàn Mỹ

SĐT: 024.6281 5891 – 0968 706 888
Email: [email protected]
Website: https://nanosi.com.vn/

Source: https://suanha.org
Category : Thợ Nước

Hotline 24/7: 0904164424