MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bể nước

Khi mà nhà bạn gặp thực trạng nước xuống yếu thì nguyên do chính hoàn toàn có thể là do mạng lưới hệ thống bồn nước nhà bạn không có ống thông hơi. Yếu tố ống hơi yên cầu bắt buộc và phải có cho mọi mạng lưới hệ thống bồn chứa nước nào. Tuy nhiên đâu phải có ống thông hơi là mọi yếu tố được xử lý mà còn nhờ vào vào cách lắp ráp

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đặt ống nước xuống nằm ngang, sau đó bắt một cái ống chữ T, tức là một đường cho nước xuống, một đường ống thông hơi. Mô hình đúng mực bạn có thêm xem tại hình ảnh phía trên

Lưu ý: Đặt đường thông hơi cho bồn nước phải thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước ,bình nước phụ ( hoặc bị ngả nghiêng do gió bão tác động trong quá trình sử dụng).

lap-ong-hoi-bon-nuoc

Một số cách tăng áp lực nước

Lắp thêm máy lọc đầu nguồn

không ảnh hưởng nhiều đến áp lực nước. Sau một thời gian, các cặn bẩn bám trong thiết bị lọc sẽ làm giảm áp, lúc đó chỉ cần chuyển qua chế độ xả rửa để làm sạch lọc.

>> > Phụ kiện UPVC

Vấn đề áp lực đè nén nước yếu và cách giải quyết và xử lý

Do hành khách đã xây xong nhà và chúng tôi không có bản vẽ phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống nước nên chỉ tư vấn dựa trên suy đoán .
Áp lực nước tỷ suất thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái tới vòi nước. Chính vì vậy, vòi nước dưới tầng trệt khi nào cũng có áp cao nhất .

Áp lực nước bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Đường ống nhiều co nốt vòng vèo sẽ làm giảm áp (do lực ma sát).

Khi mở vòi dưới đất, các vòi ở tầng trên thiếu nước là do đường ống có đường kính quá lớn .
Gặp thực trạng nước chảy yếu, rất nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc thêm bồn chứa. Việc thêm hoặc tăng dung tích bồn chứa không hề có công dụng tăng áp vì không làm đổi khác chiều cao cột nước. Bơm tăng áp chỉ nên là lựa chọn ở đầu cuối vì nhiều phiền phức và tiêu tốn lãng phí điện .
Theo chúng tôi, thứ nhất, hành khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu cao thêm được 3-4 m thì áp lực đè nén nước tăng lên đáng kể .

>>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa Tiền Phong

Tiếp theo, nếu đường ống nổi, hành khách hoàn toàn có thể kiểm tra lại cách sắp xếp đã hài hòa và hợp lý chưa :
– Hạn chế co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng
– Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Sau bồn chứa hoàn toàn có thể đi ống 34 mm, giảm dần xuống 27 mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21 mm. Các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21 mm .

Source: https://suanha.org
Category : Thợ Nước

Alternate Text Gọi ngay