MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Đâu là phương pháp học cùng con tốt nhất cho các bố mẹ hiện đại?

Học cùng con sao cho hiệu quả?

Làm thầy của con

Cha mẹ hoàn toàn có thể dạy cho con những cái mới mà con chưa được học ở trường hoặc giúp trẻ vận dụng những điều đã học vào thực tiễn đời sống hàng ngày. Khi đó, cha mẹ nên đặt con vào trường hợp đơn cử để tạo hứng thú, kích thích tư duy của trẻ. Ví dụ : Sau khi con học bài diện tích quy hoạnh hình chữ nhật ( lớp 3 ), cha mẹ hoàn toàn có thể hỏi : Nhà ta định lát lại sân bằng gạch mới, con tính giúp bố cần bao nhiêu viên gạch, mỗi viên có size 4 × 4 ( cm ) ?

Làm bạn học với con

Cha mẹ hãy tạo điều kiện kèm theo cho trẻ cùng tham gia xử lý các yếu tố trong mái ấm gia đình nhưng có tương quan đến nội dung trẻ đã được học. Ví dụ : Sáng mai Chủ Nhật, mẹ con cùng đi chợ mua thực phẩm cho bữa trưa có khách nhé. Mẹ dự trù chi 300.000 đồng cho việc này. Mình cùng bàn xem cần mua và bán như thế nào ?

học cùng con 3

Làm học trò của con

Cha mẹ khéo léo gợi ý, khuyến khích trẻ nhớ lại, dạy lại cho mình những kiến thức trẻ đã học ở trường. Trong đó, nêu những câu hỏi “thắc mắc” để phát triển tư duy của trẻ.

Phụ huynh cần tôn vinh những câu hỏi mà trẻ đặt ra cho thầy cô ở trường, khuyến khích trẻ tự tìm tòi, khám phá những điều mình muốn biết … Trong những trường hợp này, nhiều khi cha mẹ phải “ vờ vịt ” không biết để trẻ khẳng định chắc chắn bản thân. Ví dụ những câu hỏi gợi ý như : Này con, tại sao khi trời nắng mẹ con mình trú dưới bóng cây lại cảm thấy thoáng mát nhỉ ? Nhưng đồng thời lá cây hô hấp cũng “ lấy đi ” oxy mà. Vậy, khi đó lượng oxy được lá cây thải ra và hấp thụ có cân đối không con nhỉ ? …

Những lưu ý khi làm gia sư cho trẻ

Lựa chọn phương pháp thích hợp

Lựa chọn giải pháp đúng sẽ giúp bạn thuận tiện hướng dẫn con khi làm bài, trẻ cũng dễ tiếp thu hơn và thời hạn triển khai xong bài vở sẽ rút ngắn hơn. Để làm được điều đó, bạn cần phải nắm được thói quen học của con, biết con thích học một mình hay cần có người ngồi bên cạnh, con thích học môn tự nhiên, khoa học hay xã hội, … Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình chiêu thức tương thích nhất để dạy con hiệu suất cao.

học cùng con 4

Điều tiết thời gian học hợp lý

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424